Mỗi Ngày Con Đến Với Chúa

Chúa ôi, con đến chào Chúa sáng của ngày hôm nay. Một buổi sáng với tiết tời ôn hoà thật đẹp. Cảm ơn Chúa đã cho một đêm ngủ an giấc, Rồi khi tỉnh giấc lại được một buổi sáng đẹp của một ngày. Và có lẽ một ngày chan chứa tình thương và ân sủng của Chúa để tô điểm cuộc đời con luôn thắm mầu trong tình yêu thương của Chúa.

Chúa ôi, mỗi ngày đến và qua đi đều gói trọng ân tình quan tâm lo lắng của Chúa cho mỗi người chúng con. Chúng con đâu biết. Chĩ một điều trái ý trong lòng trong ngày, chúng con đã bực bội và than van. Ngày nào nhiều khó khăn hơn một chút, sự than trách của chúng con càng đong đầy. Chúng con nào biết chung quanh mình, có biết bao nhiêu người lớn nhỏ, chịu bao nhiêu cảnh đau thương nghiệt ngã to lớn trong cuộc đời mà họ không hề lên tiếng than trách móc hận đời hận Chúa hận người. Họ đã chấp nhận một cuộc đời làm người được cưu mang trong tội lỗi là như thế. không một lời than trách thở than. Chấp nhận mọi sự để sống qua ngày. Coi như mình không có duyên phận tốt lành giầu sang như ai đó đang có trong cuộc đời.

Chúa ôi ! nhiều hơn nữa. Bao nhiêu nhà thờ bị đốt phá tại nhiều nơi nhất là tại vùng các quốc gia bên Trung Động, bên Ai cập bên Lybia, bên Irắc và Iran…v.v.. Bao nhiêu người tin Chúa đã bị tiêu diệt để thoả mãn chúa của những người Ai Sit. Bao nhiêu người trong lúc này đang trải qua một cuộc sống vất vơ trên xứ người chờ đợi tình thương của người bản xứ xin cho được một chút tình. Nhiều hơn nữa, thiên tai bão lụt, cơn lốc cơn giông đã cuốn hút đi bao nhiêu nhà của và vật chất, khiến nhiều nơi tan hoang. Có người chết và có người bị thương tích. Nếu không được nhận diện cứu giúp kịp thời sẽ bị chôn vùi trong các thiên tai này.

Lạy Chúa xin cho con biết con phải làm gì để cảm thông, để chia xẻ kiếp người long đong của mọi người đang sống hôm nay bên cạnh dòng đời của con. Xin cho mọi người biết chung tay xây dựng cuộc đời lam vinh danh tình yêu Chúa. Amen. Alleluia.

Lm. Vincent Phạm Minh Châu. SVD.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận