MÃNH VỤN SUY TƯ “THÁNH LỄ” THIẾU LINH MỤC

Hôm nay dự Lễ nhưng không có linh mục, vì nơi đây thiếu ơn gọi, những linh mục “còn lại” đều lớn tuổi. Tuy nhiên cha giáo xứ cũng dàn xếp để có một buổi gọi là “phụng vụ”, tôi không biết dịch ra tiếng Việt ra sao, nhưng tiếng Pháp gọi là “liturgie de la Parole”. Nghĩa là người phụ trách đọc Thánh Kinh và chia sẻ, và sau đó cho giáo dân rước lễ.

Trên ghế linh mục thường ngồi có đặt một giây “stola” biểu hiệu như có linh mục ngồi đó.

Tôi suy nghĩ thấy rằng Chúa thương yêu tôi nói riêng và giáo xứ nói chung, vì cho dù thiếu vắng linh mục, Chúa vẫn tìm mọi phương cách để ban Mình Ngài để nuôi dưỡng linh hồn tôi.

Chúa mong mõi biết bao trao ban cho chúng ta và được đáp trả! Vậy mà biết bao người chẳng màn nhận lãnh????? “Mẫu bá nh” kia là chính Mình Máu Thầy kia mà! tại sao con người lại vô ơn và thờ ơ lãnh đạm như thế khi họ có đủ thì giờ để làm mọi việc nhưng lại không có thì giờ để dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ quý báu biết bao nhiêu, Mình Thánh Chúa là Tình Yêu của Người đã chết vì người mình yêu. Ngài về Trời nhưng vì yêu thương nhân loại quá thể nên tìm ra phương cách “ở lại cho đến tận thế” với con người. Còn gì đau buồn cho bằng một người mong muốn trao ban mà lại bị từ chối????

Có lẽ những gì chúng ta có dễ dàng, chúng ta lại coi thường, biết bao nhiêu nơi hẽo lá nh cần có một linh mục để được diễm phúc dự Thánh Lễ và được rước Chúa! Vậy mà những nơi có đầy dẫy nhà thờ, linh mục mà người ta lại chẳng hề quan tâm.

Giáo xứ tôi phần đông là những người lớn tuổi, có người đi bộ với cái “walker” (một loại nạn chống đỡ có bánh xe) để đến nhà thờ, dù trời nắng trời mưa hay trời giá lạnh băng tuyết. Tôi thật khâm phục những cụ già ấy, không biet khi tôi ở tuổi đó, tôi có còn khao khát rước Chúa hay không, tôi có còn đức tin như các cụ ấy hay chăng?

Tôi thật cảm động khi nghĩ đến Chúa thương yêu tôi, ban Mình cho tôi mỗi ngày và bao nhiêu lần mỗi khi tôi muốn rước Ngài. Thời các thánh tổ phụ đâu được như vậy.

Hỡi những ai thờ ơ lãnh đạm với Chúa Giêsu Thánh Thể, hãy quay về với Tình Yêu, bạn nguội lạnh ư? hãy cầu xin Mẹ ban ơn cho bạn tìm về Chúa Giêsu Thánh Thể đang chờ đợi bạn, trước khi quá trễ. Chúa nói với thánh nữ Faustina rằng “chớ gì những tội nhân đừng lạm dụng Lòng Thương Xót của Cha”…

Thế nào là làm dụng Lòng Thương Xót của Chúa? đó là mãi ở lì trong tội, khi biet mình có tội. Đừng bao giờ tuyệt vọng, hãy quay về ngay, vì một ngày để Chúa đợi chờ, là một ngày bạn lùi bước xa Chúa. Để một Thiên Chúa yêu thương đợi chờ!!!! bạn không cảm thấy đau lòng hay sao? Tôi, tôi rất đau lòng, đau lòng…

Nguyện xin Chúa ban cho con được ơn bền đỗ, yêu mến Chúa khôn nguôi, và xin ban cho những trái tim chai đá được cãi hóa quay về với tình Chúa thương yêu. Amen

Lucia Tri Ân

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận