Linh mục và chủng sinh bị bắt giam vì hát thánh ca Giáng Sinh

Những kẻ cực đoan người Hindu đã đánh tám linh mục và đốt xe của các vị bên ngoài một đồn cảnh sát ở miền trung Ấn Độ.

Ucanews cho biết các nạn nhân đã cố giúp cho 30 chủng sinh và hai linh mục bị bắt giữ vào ngày 14-12 vì cáo buộc cố gắng cải đạo cho người không theo Kitô giáo.

Chuyện nảy sinh khi các chủng sinh của Trường Thần học St. Ephrem ở Satna đến một ngôi làng địa phương để hát nhạc Giáng Sinh.

Cha George Mangalappally cho biết, khi họ đang hát thì một đầu gấu bắt đầu hét các khẩu hiệu chống lại việc mà họ xem là cải đạo.

“Một người bọn họ bắt đầu gọi cảnh sát và đòi bắt chúng tôi.”

Một viên cảnh sát, xin giấu tên, cho biết rằng sau khi bị bắt giữ và cáo buộc, các chủng sinh được giam lại để bảo vệ vì sợ họ sẽ bị tấn công khi được thả ra.

Cha Anish Emmanuel nằm trong số những người đến đồn cảnh sát để hỗ trợ cho các chủng sinh.

Tuy nhiên, khoảng 100 người Hindu đã tấn công họ trong phạm vi đồn cảnh sát.

Cha cho biết, “Họ đánh chúng tôi ngay trước đồn cảnh sát, nhưng cảnh sát chẳng làm gì. Họ đốt xe của chúng tôi, bắt chúng tôi phải ở lại đồn.”

Cha Maria Stephen, người phát ngôn của hội đồng giám mục trong vùng, nói rằng vụ tấn công kiểu này dấy lên chất vấn nghiêm trọng về sự thiếu tự do tôn giáo ở nước Ấn Độ đa số theo đạo Hindu.

Người Công giáo bị bắt vì những cáo buộc là họ vi phạm điều luật xem nỗ lực cố gắng cải đạo ai bằng cách dụ dỗ, lừa gạt là tội hình sự.

Giám mục Joseph Kodakallil of Satna cho Ucanews biết rằng một người trong vùng đã khai man rằng ông ta đã nhận 5.000 rupee (tương đương 1tr2 vnd) để cải sang Kitô giáo.

Giám mục cũng cho biết các nhà truyền giáo trong giáo phận đã phải đối diện với sự thù địch trong hai năm qua.

Xét tổng thể, trong vòng năm 2017, tính đến bây giờ đã có hơn 650 vụ tấn công người Kitô hữu thiểu số ở nước Ấn Độ đa số theo đạo Hindu này.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận