LINH HỒN PHẢN CHIẾU TRONG GƯƠNG…

Mình nhìn vào tấm gương soi trên tường. Một hình ảnh thân quen phản chiếu… Mình tiến đến gần và muốn nhìn kỷ hơn. Nhưng chẳng có gì thay đổi. Cũng chỉ là mình, mà thôi. Mình bước đến bên khung hình Lòng Thương Xót Chúa, và dâng lời cầu nguyện. Kế bên là Khung hình Thánh Gia, và Khung hình Mẹ Maria. Bên ngoài mỗi bức hình đều được lòng khung kính. Trong lúc suy niệm, mình ngẩn nhìn vào từng khung hình. Mình nhìn thấy sự phản chiếu từ bề mặt của khung kính. Không thể hiểu nổi…. những hình phản chiếu đó đang biến chuyển. Lấy bình tâm và can đảm, mình quan sát…. Đó là những hình ảnh tái hiện lại, những việc làm của mình, trong từng cử chỉ và thái độ khác nhau, ở mỗi giai đoạn và thời điểm khác nhau giữa đời sống này. Sự phản chiếu, đã phản ảnh hoàn toàn trung thật, những khuông mặt khác của chính mình. Có lúc nhìn rất dữ tợn, có khi nhìn rất gian trá, có lúc lại rất ngang tàn kiêu căng, và nhiều khi lại quá lạnh lùng vô tâm, những mặt xấu xa đã hiện ra… Mình chết lặng đi, thẩn thờ, và nỗi buồn lan tỏa. Không ngờ là mình, chính mình đã từng mang những bộ mặt như thế….. Trước Thiên Chúa, trước Mẹ Maria, thì hình ảnh linh hồn của mình đã được phát họa lên một cách trung thật và chính xác nhất. Mình chợt nhớ câu nói. ” Thiên Chúa là sự thật, là đường, là tình yêu, và là nguồn sống muôn đời “. Vâng, đúng vậy, Khi mình nhìn vào Thiên Chúa, thì mọi sự thật, dù là tận thâm sâu trong cõi lòng, vẫn phải phơi bày ra.

Trong Chúa Ba Ngôi, đã thể hiện lên tất cả các hướng, các mặt, các chiều, và các thông số của tình yêu trong đời sống.

Đức Chúa Cha, là Thiên Chúa Toàn Năng. Là Đấng Ngự Trị Tối Cao trong trời đất. Là Alpha và Omega, là ánh sáng khởi đầu và mãi mãi cho tình yêu…. Đó là sự thể hiện chiều cao của Tình Yêu, là một đường thẳng vô tận, khởi đầu và mãi mãi.

Đức Chúa Giêsu, là Đấng Vua KiTo. Là trung tâm của Thiên Chúa Tình Yêu. Là nhịp sống trong từng hơi thở của muôn loài. Là sự phục sinh và bất tử. Là tất cả giá trị mang ý nghĩa tuyệt đối, trọn tốt trọn lành, của trái tim và tâm hồn…. Đó là sự thể hiện chiều sâu của Tình Yêu. Một tình yêu Bất diệt, mãi mãi và chỉ mãi mãi trao trọn lòng chân thành trong yêu thương.

Đức Chúa Thánh Thần, là Thần Khí, là Thánh Linh. Là sự quan phòng, là tầm nhìn, là sự cảm nhận, là những suy nghỉ và cảm xúc. Là khoảng rộng lớn vô biên, và không giới hạn trong tâm hồn…. Đó là sự thể hiện chiều rộng của Tình Yêu.

Và Tình Yêu, đó cũng chính là hiện thân của Thiên Chúa. Thiên Chúa là Tình Yêu.

Lạy Chúa, xin giúp con. Xin cho việc con chia sẻ với cộng đoàn. Là để luôn tự nhắc nhở thân phận thấp hèn bé nhỏ, của con giữa đời sống này. Vì chính con, cũng chỉ là kẻ mang nhiều tội lỗi, đang cần đến lòng thương xót Chúa, luôn cần đến ơn tha thứ của Chúa.

Xin cũng giúp con, được góp một phần nhỏ bé, để cùng hiệp thông với cộng đoàn, dâng lên Thiên Chúa Tình Yêu, những lời cầu nguyện đơn sơ nhất, với lòng chân thành nhất. Luôn mang tâm tình trong câu kinh lời nguyện, để xin đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Thánh Tâm Mẹ Maria, đang còn thổn thức ngày đêm, bởi sự đau thương, do điều tội lỗi, trên gian trần gây ra.

Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen

Sưu tầm

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận