KHẮC GHI BẢN TUYÊN NGÔN NƯỚC TRỜI, TRONG LỜI TRUYỀN DẠY CỦA THIÊN CHÚA.

Vào thời xa xưa, khi ấy vua Pharaon, đang trị vì một đế chế hùng mạnh. Ông ta chỉ muốn tất cả mọi người, phải phủ phục và tôn vinh mình ông ta mà thôi. Trong khi đó, dân Chúa, thì luôn tôn kính và thờ phượng Đức Chúa Trời. Thế là lòng ghanh ghét khiến Pharaon trở thành kẻ cuồng sát. Ông ta ra lệnh truy đuổi và hủy diệt dân Chúa.

Ông Moses, được thiên thần Chúa mách bảo. Moses đã dẫn dân Chúa trốn chạy khỏi sự tàn sát của vua Pharaon. Ban ngày họ đi theo đám mây chỉ đường. Ban đêm họ lấy cột lửa, làm định hướng…. Trên đường đi, Thiên Chúa luôn chở che và bảo vệ dân Chúa. Đã có nhiều màu nhiệm thánh ân được ban phát..

Khi đến nơi, gọi là biển đỏ. Đoàn dân Chúa rất nao núng. Vì trước mặt của họ là biển. Còn phía sau thì quân lính, những kỵ binh và chiến xa của vua Pharaon đang truy đuổi. Lúc ấy, Chúa đã làm nên phép lạ. Khi ông Moses khẩn cầu với Chúa. Ông Moses dơ cao hai tay lên trời, rồi ông vung gậy hướng về phía biển. Bổng nhiên nước biển tách ra, tạo lối để dân Chúa đi qua, bên kia miền đất hứa. Toàn bộ binh lính, kỵ binh và chiến xa hùng mạnh, của vua Pharaon, thì bị chôn vùi trong biển.

Nhưng sau đó thật đáng buồn. Thay vì chúc tụng và tôn vinh Chúa Tôi đã cứu đoàn dân Chúa. Thì trong một số người, lại tự dựng lên và tôn thờ những ngẫu tượng, những thần linh, không hề liên quan gì đến việc họ được cứu thoát. Thế đấy, sự vô ơn và lòng bội phản…

Có một người phụ nữ, là người ngoại đạo. Gia cảnh đang gặp nhiều sự khốn khó. Bà ta nghe nói, Đức Mẹ La Vang hiển linh, luôn cứu giúp những người đang trong sự khốn khó. Nhất là những người ngoại đạo, mà có lòng tin, thì càng được ban nhiều ơn phước. Bà ta quyết định theo đoàn người hành hương đến Mẹ La Vang. Những lời khẩn xin của người phụ nữ ấy, đều được Đức Mẹ Maria chuyển lời cầu lên Thiên Chúa. Và trong màu nhiệm hồng ân của Thiên Chúa. Đã cứu giúp người đàn bà, cùng với gia đình, vượt qua mọi cơn nguy khó. Nhưng thật oái âm, khi thoát khỏi sự khó khăn, và trở nên giàu có. Ngày đầu tiên, Người phụ nữ kia, mở tiệc đãi mọi người thân quen, họ tụ về ăn mừng rất vui vẻ. Bà ta dâng cao nén hương, sấp mình quỳ lạy, một cái bàn thờ rất lớn, rất khang trang. Nhưng trong bàn thờ ấy, không hề thấy hình ảnh nào liên quan đến Chúa và Đức Mẹ Maria. Mà chỉ là những ngẫu tượng bằng đất, được tô vẽ lên rất huyền ảo…..
Thế đấy, ôi hỡi lòng người.

Khi đã đến miền đất hứa. Thiên Chúa đã lập nên bản giao ước với loài người. Được thiết lập trong Mười Điều Răn của Đức Chúa Trời. Bản giao ước được truyền ban, được Moses ghi khắc lên tảng đá lớn. Nhắc nhở, và khuyên dạy con người. Lòng biết ơn và sự tôn kính thờ phượng chỉ duy nhất một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự. Lời khuyên răn, dạy con người, sống và thể hiện những điều tốt lành trong đời sống. Nhưng loài người đã vô ơn và bội phản. Sự tội xâm chiếm, thế gian lại chìm vào tối tăm tội lỗi. Chính con người đã hủy bỏ bản giao ước của thuở nào. Chính con người đã chối bỏ tình Chúa.

Một lần nữa, vì lòng xót thương nhân loại. Thiên Chúa không muốn thấy con người hư mất và bị hủy hoại trong tội lỗi nơi nhân trần. Ngài đã hiến trao, Chúa Ngôi Con cho nhân loại. Đức Giêsu giáng thế làm người. Ngài đến cứu chuộc thế gian. Và Ngài đến để chống lại sự dữ và tội lỗi. Ngài đã chiến thắng tử thần. Dành lấy nguồn sự sống vĩnh cữu cho tất cả những ai, được Huyết Thánh của Giêsu chạm đến. Giêsu đã mang đến một bản tân ước. Một bản giao ước được xác thực, được minh chứng bằng chính Mình Máu Thánh của Đức Giêsu Kito, trên bước đường chinh phục thập giá. Vua Giêsu Kito đã lập nên bản tuyên ngôn vinh quang cho cả nhân loại và toàn thể Thiên Quốc.

Bản tuyên ngôn ấy, chỉ ngắn gọn trong lời Chúa Giêsu truyền ban :

“”” Mến Chúa và yêu người “”””. Amen

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận