T3, 05 / 2018 12:34 Sáng | Đức Tin Jesus

Mục sư Garry Ausbun cách đây không lâu đã thuật lại một câu chuyện cảm động về một người gác cầu quay. Nhân viên gác cầu này có nhiệm vụ lo quay cây cầu nâng cao lên mỗi khi có tàu thuỷ qua lại phía dưới.

Một ngày kia, cậu con trai của ông đi ra phía cầu để chơi và xem cha mình làm việc. Bị trí tò mò kích thích, cậu chăm chú nhìn vào cái sập đang mở và nhờ đó cha cậu có thể quan sát các bộ phận máy móc để quay cầu lên và hạ cầu xuống cho thăng bằng. Thình lình cậu bé trượt chân té ngã xuống dưới gầm cầu. Thấy con bị té, người cha hốt hoảng tìm cách để kéo con lên. Nhưng ngay trong lúc đó, một chuyến tàu lửa chở đầy hành khách đang lao mình chạy tới với tiếng còi văng vẳng từ xa vọng lại. Phải hạ thấp nhịp cầu xuống cho xe lửa đi qua bình an và trong trường hợp này con trai yêu quý của ông phải hi sinh vì mục đích cứu sống tất cả hành khách đang ở trên chuyến xe lửa đó. Tâm trí của ông lúc đó rất rối loạn. Ông muốn cứu con trai của mình ra khỏi chỗ hiểm nguy nhưng thời giờ gấp rút không cho phép ông làm được việc ấy. Cuối cùng người cha phải tra tay vào cần trực hạ gấp nhịp cầu xuống đúng lúc cho xe lửa đi qua bình yên. Và chiếc xe lửa tiến nhanh qua cây cầu ấy với số hành khách cười nói nhộn nhịp cười nói hồn nhiên. Họ đâu có biết rằng người cha đang đứng dưới chân cầu nhìn theo họ trước đó một vài phút đã có một quyết định xé lòng: Hi sinh con trai một của mình để cứu cả chuyến xe lửa thoát nạn, vì không còn có cách nào khác.

Hình ảnh người cha trong câu chuyện này khiến chúng ta liên tưởng đến Đức Chúa Trời. Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian nên Ngài đã bằng lòng phó Con một của Ngài là Chúa Cứu Thế Jesus chịu đóng đinh trên thập tự giá để cứu chuộc nhân loại. Ngài không tiếc chính con Ngài, nhưng đã phó Con ấy cho chúng ta nhờ Con ấy mà được cứu. Không có một phương pháp nào khác để cứu chuộc nhân loại khỏi hình phạt đời đời nên Đức Chúa Trời đã phải chứng kiến Con yêu dấu của Ngài chịu tử hình một cách thảm khốc như vậy để chúng ta được sống. Kinh Thánh chép: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời!” (Giăng 3:16)

(Sưu tầm)