HÃY Ở BÊN GIÊSU, DÙ CHỈ LÀ GIÂY PHÚT THẦM LẶNG…

Trên tận nơi cao, thập giá rất đơn côi. Giêsu treo thân, gục đầu lặng lẻ với nỗi buồn hiu quạnh. Từng ngày, Giêsu chỉ lặng thầm nhìn mọi thứ trôi qua theo thời gian quên lãng. Mỗi khi con đi ngang qua, nơi bàn thờ Thiên Chúa. Trên cây thánh giá, Giêsu lại cúi xuống nhìn theo. Chỉ một lần đoái trông đến thôi, mà sao con vẫn lạnh lùng. Giêsu vẫn nơi đó, vẫn hiện hữu quanh con, mà sao cứ xem như là vô hình. Chẳng cần quan tâm hay hỏi thăm…. Giêsu nghe tim quặn thắt từng cơn đau. Vết tích năm xưa vẫn còn đó. Những sự tổn thương đã in hằn trong tâm trí, sẽ không bao giờ được lành lại. Bởi vì sự vô tâm, bội bạc của chính con.

Rồi vào một đêm, con âm thầm gặm nhắm từng dòng suy tư của đời mình. khi ấy, con đã mất hết tất cả. Một bằng hữu thân tình kề bên, cũng chẳng có. Con buồn khóc, gục đầu trên những đau thương. Con quay nhìn về nơi thánh giá… con giật mình, vì không thấy Giêsu đâu.

Giây phút thoáng qua, chợt lòng con nghe buồn thảm thiết. Con mệt mõi và thầm khẻ gọi ” Chúa ơi “. Thân xác và tâm trí của con chìm dần vào khoảng mênh mang. Con mơ màng nhìn thấy một bóng hình rất thân quen. Đang tiến đến bên con. Con chỉ lặng thinh, vì con đã nhận ra, đó chính là Giêsu. Giêsu ngồi xuống cạnh gần bên. Giêsu từ từ kể một câu chuyện

Vào một đêm đông giá lạnh, có một vị Vua trên tất cả các bậc đế vương. Ngài đã lìa bỏ Thiên Cung, giáng thế và đến với con người….Rồi Ngài phải gánh chịu thay những tội lỗi của chốn trần gian. Ngài hy sinh và chịu chết. Ngài đã sống trọn vẹn cho tình yêu, và Ngài đã hy sinh tất cả cũng vì yêu. Yêu con người mãi không thôi. Chưa có phút giây nào mà trái tim người ấy, lại dừng nhịp sống yêu thương…Rồi thời gian trôi đi, mọi thứ chìm dần vào quên lãng.
Người ấy đã vì con, tất cả là vì tình yêu thương dành cho con. Thế mà, hàng ngày trong đời sống, con lại vô tình lạnh nhạt, chẳng quan tâm ngó ngàng gì đến. Thật đau lòng lắm.

Giêsu chỉ nhìn vào mắt của con mà khẻ nói ” Ngay cả trong lúc này, Ta vẫn sẳn sàng rời cây thánh giá ngự trên kia, để đến bên cạnh con. Dù là con chẳng nói với Ta lời nào “. Con gục đầu xấu hổ vì sự vô ơn. Và chỉ lặng im không dám thốt lên lời nào, sự mặc cảm vì tội lỗi của bản thân.

Giêsu thoáng buồn, Ngài đứng lên và trở về nơi cây thánh giá, mỗi bước đi là từng giọt máu tuôn rơi. Giêsu quay lại nhìn con một lần nữa. Trong tâm hồn của con nghe như chết lặng. Chỉ một lần thôi, ngó ngàng đến Giêsu, mà con cũng vô tâm đến vậy sao ???

Con đến quỳ sụp dưới chân thánh giá. ” Lạy Chúa, xin tha thứ tội con ” Từ trên thánh giá, một làn gió thoáng nhẹ qua. Hãy đến với Giêsu, bất cứ lúc nào. Dù chỉ là sự thinh lặng trong tâm tư. Giêsu sẽ kể cho con nghe mỗi ngày một câu chuyện, để con biết rằng, trên thế gian này, Giêsu luôn dành sự quan tâm đến con.

Vinh Danh Thiên Chúa Cha Toàn Năng. Kính yêu Chúa Ngôi Con, hết tâm hồn, hết trí khôn. Và chúc tụng Chúa Thánh Linh đến muôn muôn đời. Amen

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận