T5, 11 / 2017 7:05 Chiều | Đức Tin Jesus

Em Jacob, 9 tuổi, người làm cư dân mạng xúc động khi em xin gởi thiệp Giáng Sinh để em mừng lễ Giáng Sinh trước đã qua đời.

fr.aleteia.org, Isabelle Cousturié, 2017-11-21

Một tuần lễ sau khi mừng lễ Giáng Sinh trước, gia đình em vừa loan báo em đã qua đời và cám ơn mọi người đã cùng đi với em trong chuyến đi cuối cùng này, khi đã gởi cho em hàng chục ngàn tấm thiệp Giáng Sinh.

Em Jacob Thompson bị căn bệnh ung thư không chữa lành được, em đã làm cư dân mạng trên toàn thế giới xúc động khi em xin họ gởi cho em nhiều thiệp nhất có thể nhân ngày Noel cuối cùng này của em. Vì căn bệnh của em quá nặng nên cha mẹ đã mừng lễ Giáng Sinh với em vào ngày 11 tháng 11 vừa qua ở bệnh viện Nhi đồng Barbara Bush, Portland, nơi em được điều trị. Cha mẹ em đã chuẩn bị đủ… cây thông, quà tặng và một núi thiệp Giáng Sinh, hơn 40 000 thư từ và thiệp từ khắp nơi trên thế giới gởi về.

Ngày 19 tháng 11 vừa qua, em Jacob qua đời mới 9 tuổi! Tin em qua đời được trang Facebook Jacob Thompson’s Journey đăng, trong thời gian em bệnh, trang này đăng tin sức khỏe hàng ngày của em và đăng các thiệp Noel em nhận được.

Xin xem:

Bị một dạng ung thư không chữa lành được, em bé người Mỹ xin mọi người gởi thiệp Giáng Sinh cho em

Lung linh Giáng Sinh giữa cơn bệnh

Dù mừng lễ trước, nhưng bầu khí lung linh của Giáng Sinh tràn ngập với hàng ngàn, hàng ngàn người mở lòng ra nhanh chóng đáp lời xin thiệp của em. Ngày hôm sau em qua đời, mẹ của em đăng trên trang Facebook cám ơn các cư dân mạng đã mang đến hạnh phúc cho Jacob, khi cùng hành trình với em trong chuyến đi cuối này với tất cả tình thương và lòng trắc ẩn. Nhưng “còn rất nhiều trẻ em cũng ở trong hoàn cảnh này” vì thế, bây giờ chúng tôi nghĩ đến việc giúp đỡ các em này”.

Từ khi lên 5, Jacob Thomson bị ung thư nguyên bào thần kinh (neuroblastome) một loại ung thư ác tính thường hay gặp ở trẻ con. Dù được chữa trị, nhưng bệnh tình vẫn phát triển. Ngày 11 tháng 10 vừa qua, các bác sĩ cho gia đình em biết ung bướu đã lên đến não và không chữa lành được.

Lời cầu nguyện cho Jacob

Đức Phanxicô đã từng nói: “Ở bên cạnh một em bé bệnh thì thật là khó. Chúng ta chỉ có thể ở gần em, khóc với em, vuốt ve an ủi em. Đứng trước đau đớn, chúng ta không nói gì được, chúng ta khóc, chúng ta cầu nguyện trong thinh lặng…”. Ngài cũng sẽ cầu nguyện cho em Jacob:

“Lạy Chúa, chúng con không thể hiểu vì sao em bé lại chết trẻ như vậy, một đời sống vừa bắt đầu đã bị tắt. Chúa thấy chúng con bị đau đớn, bị suy sụp; đối với chúng con, cái chết của em Jacob là cái chết bất công. Xin Chúa giúp chúng con hướng lòng về Chúa để nói lên nỗi đau buồn của chúng con.

Xin Chúa đừng để chúng con một mình trong lúc buồn bã này; xin Chúa giúp chúng con chịu đựng sự trống rỗng đang đào sâu trong lòng chúng con; xin Chúa tăng hy vọng cho chúng con để chúng con vượt lên nỗi đau này”.

Marta An Nguyễn dịch