T2, 01 / 2019 1:39 Chiều | Đức Tin Jesus

CHÚA GIÊSU YÊU CHÚNG TA CHO ĐẾN CÙNG

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG THỂ HIỆN: CHÚA GIÊSU YÊU CHÚNG TA CHO ĐẾN CÙNG, XÓT THƯƠNG CHO ĐẾN CÙNG, KHIÊM NHƯỜNG CHO ĐẾN CÙNG, THA THỨ CHO ĐẾN CÙNG. NGÀI LÀM TRƯỚC NÓI SAU. NGÀI ĐÃ NÓI LÀ LÀM.

???SÁM HỐI CHO ĐẾN CÙNG: CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Chúa Giêsu có 2 bản tính: Nhân tính và Thiên tính. Ngài vừa là Thiên Chúa thần linh, vừa là con người phàm tục. Ngài hoàn toàn giống con người về mọi mặt chỉ trừ tội lỗi.

Ngài không có bất kỳ tội lỗi nào. Ấy vậy mà Ngài đã tự ý xếp mình ngang hàng với người tội lỗi nhất để xin ông Gioan làm phép Rửa.

Gioan biết Ngài là ai nên đã rất run sợ ngỡ ngàng. Vì Gioan biết Ngài là Đấng Cứu Thế, là Đấng cao trọng mà đến nỗi ông không xứng đáng cúi xuống cởi quai dép cho Ngài.

Sau khi rửa xong, thì Trời mở ra, có tiếng Chúa Cha phán: “Đây là Con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người”.

Chúa vô tội lại sám hối. Còn con người đầy tội lại không thèm sám hối. Không sám hối thì làm sao vào Nước Trời được?

CHÚA GIÊSU ĐÃ DẠY TA SÁM HỐI CHO ĐẾN CÙNG.

???XÓT THƯƠNG CHO ĐẾN CÙNG: CHÚA GIÊSU THA BỔNG CHO NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ BẮT QUẢ TANG PHẠM TỘI NGOẠI TÌNH.

Đám đông từ già tới trẻ hùng hổ cầm đá trên tay. Lôi cô ta đến trước mặt Chúa Giêsu để xin Ngài xử. Chúa chỉ phán 1 câu: “Ai trong các ngươi sạch tội, thì hãy lấy đá mà ném trước đi”. Rồi không ai dám ném và lặng lẽ bỏ đi hết, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Họ đã ý thức là ném đá cô ta chẳng khác gì ném đá chính mình, vì họ cũng đầy tội, núi tội. Nếu họ ném thì gậy ông tự đập lưng ông.

Chúa còn phán với cô ấy: Ta cũng vậy, Ta không lên án chị đâu. Thôi chị hãy về bình an và từ nay đừng phạm tội nữa. Đây là phiên tòa ngắn nhất trong lịch sử. Phiên tòa chỉ có 1 câu xét xử.

Chỉ có Chúa được quyền phán xét, ấy vậy mà Ngài lại không phán xét. Chúng ta đầy tội lỗi và không có quyền phán xét, ấy vậy mà chúng ta lại cứ phán xét nhau.

CHÚA GIÊSU ĐÃ DẠY TA XÓT THƯƠNG CHO ĐẾN CÙNG.

???KHIÊM NHƯỜNG CHO ĐẾN CÙNG: CHÚA GIÊSU RỬA CHÂN CHO CÁC MÔN ĐỆ

Ngài là Vua, là Chúa, là Cha, là Thầy mà lại quỳ xuống rửa chân cho đầy tớ, cho môn đệ, cho nô lệ, cho tội nhân. Ông chủ quỳ xuống rửa chân cho nô lệ. Thánh nhân quỳ xuống rửa chân cho tội nhân. Đấng Tạo hóa quỳ xuống rửa chân cho tạo vật. Ôi! Còn sự khiêm nhường nào bằng. Còn tình yêu nào bằng.

Chúa rửa chân cho con người, còn con người lại không muốn rửa chân cho nhau.

CHÚA GIÊSU ĐÃ DẠY TA KHIÊM NHƯỜNG CHO ĐẾN CÙNG, YÊU CHO ĐẾN CÙNG.

???THA THỨ CHO ĐẾN CÙNG: CHÚA GIÊSU THA CHO NHỮNG KẺ ĐÁNH ĐẬP GIẾT HẠI MÌNH

Khi bị treo trên Thánh Giá, trước khi trút hơi thở cuối cùng, Ngài đã xin Chúa Cha: ” Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”.

Chúa tha tội cho ta. Sao ta lại không tha lỗi cho người khác?

CHÚA GIÊSU ĐÃ DẠY TA THA THỨ CHO ĐẾN CÙNG.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có quả tim giống Ngài, đôi tay giống Ngài, đôi chân giống Ngài và môi miệng giống Ngài, để chúng con cũng luôn biết SÁM HỐI CHO ĐẾN CÙNG, XÓT THƯƠNG CHO ĐẾN CÙNG, KHIÊM NHƯỜNG CHO ĐẾN CÙNG, THA THỨ CHO ĐẾN CÙNG rồi chúng con cũng được ở trong Trái Tim Ngài cho đến cùng. Amen.

Giuse Kích

(Nếu thấy ý nghĩa cho chính mình và mọi người, thì xin đừng quên Tạ ơn Chúa, rồi nhanh chóng chia sẻ cho người khác. Và xin cầu cho nhau)