" /> Đá nh số đề có tội không?
Home » Sống Đạo » Đá nh số đề có tội không?

Đá nh số đề có tội không?

Đá nh số đề có tội không?

Thưa cha, con có vấn đề thắc mắc nhờ cha giải đáp?

con thấy nhiều người có đạo, thầu đề và đánh số đề. con hỏi đánh đề có tội không thì nhiều người cũng đưa ra vd là người vợ đưa tiền cho chồng đi mua gạo cho cả nhà ăn mà người chồng lấy tiền đó đánh đề thì mới mắc tội? hoặc là đánh kiểu sát phạt với số tiền lớn còn đánh ít chơi chơi kiếm lai rai thì không có tội? con xin hỏi như thế đúng không, nếu có tội thì là tội gì và nặng hay nhẹ? (tại con cũng muốn đánh đè kiếm lai rai). con cảm ơn cha!

(TTh@)

Đáp:

Chào anh TTh.

Đá nh số đề hay đánh bạc, cờ bạc, tổ tôm, xóc đĩa, bầu cua cá cọp, ngồi bàn đánh bạc hay cho tiền vô rồi rút máy…và những hình thức “bỏ tiền ra, vơ tiền vào, có khi được, nhiều khi mất” đều có thể áp dụng nguyên tắc xét tội phúc theo số giáo lý này (GLCG số 2413)

 “Các trò chơi may rủi  (như chơi bài bạc…) hoặc đánh cá độ tự chúng không nghịch đức công bằng.

“Nhưng các trò chơi này trở thành không thể chấp nhận về mặt luân lý, khi chúng làm cho những người chơi bời không còn gì để lo cho bản thân và lo cho gia đình.

“Sự đam mê cờ bạc dễ trở thành một sự bị nô lệ hoánặng nề.

“Gian lận trong việc đánh cá độ hoặc gian lận khi chơi bài bạc là một lỗi nặng, trừ khi sự thiệt hại gây ra tương đối nhẹ và người bị thiệt hại không coi đó là đáng kể. (Bản dịch của Linh mục. Trần Thái Đỉnh)

Anh xét xem trường hợp “đánh để kiếm lai rai ” của anh có gì không hợp luân lý không?

Linh mục. Đoàn Quang, CMC

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *