T7, 11 / 2017 9:54 Sáng | Đức Tin Jesus

Tại trung tâm bệnh viện Trưng Vương, các khoa điều trị luôn đầy ấp những bệnh nhân. Những mảnh đời hoàn toàn xa lạ, và khác biệt nhau. Giờ đây, định mệnh và hoàn cảnh, đã đưa họ đến gần với nhau. Mỗi người một phần đời riêng để sống. Nhưng trong thực trạng, và tình cảnh này, thì những bệnh nhân, đều mang tâm trạng, với những nỗi niềm trong lòng. Dù là bệnh tình, của mỗi người, có thể là khác nhau. Nhưng họ lại có chung một vấn đề về sức khỏe. Có người thì, đang khỏe mạnh, tự nhiên trở bệnh, rồi nhập viện…. Có người thì, nằm điều trị đã lâu, hàng ngày, phải chống chọi lại sự đau đớn, đang hành hạ, và đọa đày xác thân, lẫn tâm trí của họ… Có người thì đã xác định, nhận lấy tấm vé, cho chuyến xe cuối cùng của cuộc đời, với lần sau cuối để trở về lòng đất ban sơ, Cát bụi sẽ trở về với cát bụi. Điều đó chỉ là vấn đề của thời gian, sớm hay muộn thế thôi…. Thiết nghỉ rồi những con người đó, những mảnh đời đó, sẽ ra sao ? sẽ đi trên con đường nào ? và sẽ về đâu ???…. Muộn phiền, lo nghỉ, hay có như thế nào, thì phía cuối con đường vẫn đang chờ bước chân ghé đến. Vậy có ai mang theo được gì ?. Hay có người nào có thể làm điều gì khác hơn ?. Hoặc có một điều gì đó, đang trông chờ nơi họ hay không ???. Điều đó là quá nhiều, để mang đến cho tâm trí….

Nơi mình ngồi chờ, những gương mặt xa lạ trước kia, giờ đây lại cảm thấy gần gủi. Hàng ghế im lắng, chờ đón nhận kết quả xét nghiệm. Cằm tờ giấy báo kết quả, thoáng qua tiếng thở dài, rồi lặng đi…. việc gì đến rồi cũng sẽ đến. Vậy là tiếng gọi thời gian, đã đặt mình trong danh sách đó. Danh sách của những người trên chuyến xe cuối….
Đây có thể là lần chia sẻ sau cùng, mình xin gởi đến quý cộng đoàn. Lời tâm tình của một người chuẩn bị rời xa. Hiện trạng, thì tình hình sức khỏe, và tinh thần của mình, đã suy giảm nhiều. Bản thân mình, cũng đã xác định, từ trước rồi. Nên vấn đề, cũng nhẹ nhàng hơn. Ai rồi cũng phải thế, chứ đâu chỉ riêng mình. Cuối chiều hoàng hôn, thì ánh nắng, cũng phải lụi tàn. Đời kia gió thoảng, cũng sẽ qua mau…

Bấy lâu nay, khi mình soạn đăng những bài viết, để cùng chia sẻ với cộng đoàn, trong tâm tình hướng lên Thiên Chúa. Chính là phần diễm phúc, dành cho mình. Trong từng câu kinh lời nguyện, đã cứu giúp tâm hồn của mình rất nhiều. Trong từng suy nghiệm về đời sống, con người, bản thân, những diễn biến của đời sống, và Thiên Chúa. Đã soi sáng trong niềm tin, nơi tâm linh của mình rất nhiều. Tất cả, đều rất hữu ích. Mọi thứ đã giúp cho mình lắng đọng trong tâm tư. Trở về, lắng nghe, và đón nhận tình yêu thương của Thiên Chúa. Đã giúp mình tìm về, sự hy vọng tốt lành, trong niềm tin chân lý, của người Kito giáo. Và bản thân mình, đã được cảm nhận, thật gần với nguồn ơn cứu rỗi, nơi lòng thương xót của Chúa. Điều đó, đã đẫn dắt mình, trên con đường ánh sáng. Mình tuyệt đối tin tưởng, và cậy trông nơi Chúa. Mình hiểu được rằng, con đường, với lối đi nào, mà Thiên Chúa, mong muốn, và trông đợi nơi mình.

Xin trân trọng gởi lời cảm ơn, đến quý cộng đoàn. Nguyện xin Mẹ Maria và Thiên Chúa, luôn ban ơn phù trợ, trong đời sống đến, với mọi người. Nguyện xin lòng thương xót Chúa, hằng đoái trông, đến đoàn con của Chúa, nơi dương thế này luôn mãi. Amen.
Sống làyêu Và Yêulàsống, Tìnhyêu Là Nơibắtđầu, với Lắngnghe Lờigọi Yêuthương, cũng chỉ là một lời tâm tình nhỏ bé, trong một tâm hồn, dâng lên Thiên Chúa…. Mình tin rằng, sẽ luôn còn đó, những những tâm hồn, đã và đang dành quy hướng, lên Thiên Chúa. Cũng như mỗi ngày, sẽ được nảy sinh thêm, nhiều hơn nữa, những chia sẻ, sự nâng đỡ, cùng giúp nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách trong đời sống này. Chỉ một lời kinh nguyện thôi, cũng đã là niềm ân tình và nghĩa cử cao đẹp, để dành trao đến cho nhau. Xin cộng đoàn, lời hiệp thông cầu nguyện, dâng lên Chúa. Xin Chúa và Đức Mẹ, luôn bảo vệ và gìn giữ Giáo Hội Công Giáo, trong Thánh Thần Thiên Chúa, luôn mãi được phát triển vững bền. Amen.

Có những chiều, nỗi buồn miên mang. Con đi tìm, tình Chúa nơi nào, trên đường dương thế ???. Tìm về thập giá, Chúa đã dành cho đời con. Nơi ấy, chứng thực mối tình Thượng Thiên, mà Chúa đã dành trao ban cho con. Mối tình bền vững thiên thu, sẽ luôn mãi theo con mọi nơi…

Bao năm lo toan trên dòng đời, để rồi đến một ngày, thời gian lên tiếng gọi….

Thập giá trong đời, là những trãi nghiệm đã đi qua. Những điều đã mang đến trong đời sống. Có vui, có buồn… Có thành công, có thất bại…. Có hạnh phúc, có đau thương…. Có điều đúng, có điều sai…. Có tốt lành, có vấp ngã… Có ơn đức, có những lỗi lầm sai phạm…. Có đầy đủ, có thiếu xót…. Nhưng quan trọng hơn hết, đó là luôn có Chúa ngự trong niềm tin nơi tâm hồn….

Thập giá nào, Chúa dành cho con ???. Những lối đường nào, Ngài muốn con đi, trên đường dương thế ???. Đường tình Thánh Giá, Chúa đã đi qua, tình trời đất giao hòa. Đường tình Thánh giá, Chúa đã thế thân, chết thay cho con, cũng bởi để cứu chuộc đời con trước muôn tội ô… Đường tình ấy, Chúa đã dành cho con. Vì yêu thương con, mà Chúa đã trả giá bằng cả thân xác của Ngài… Cũng để mang đến cho con, một con đường mới, một lối đi, đưa con về với ân tình, của Thiên Chúa Cha Nhân Từ….

Trên những bước đường đời, Chúa vẫn dìu dắt con đi. Dù đã có những lúc, bản thân của con sa ngã. Dù con đã có những lúc, mang tâm trạng chán trường mệt mõi, trước những đau thương do đời sống mang đến. Điều đó, cũng khiến bản thân con, có lúc đã xa rời tình Chúa. Dù đã có khi, chính những lỗi lầm sai phạm của con, đã làm cho những bước đi của con lạc lối… Nhưng Chúa chưa hề lìa bỏ con. Chúa vẫn hằng ở bên con, luôn ở trong con, và mãi ngự trị trong đời sống của con. Ngài luôn đoái trông đến, và đưa tay nâng đỡ, dẫn bước con đi…

Nguyện cầu cùng Chúa, suối nguồn an vui. Xin ban cho con ơn kính tin cậy mến. Nguyện cầu cùng Chúa, sức mạnh thiêng liêng. Xin ban cho con ơn đón nhận chính thập giá trong đời mình. Xin cho con được vui lòng, bước đi theo Chúa. Trong hôm nay, ngày mai, và mãi mãi. Amen