" /> Có Một Loài Quỷ Chuyên Tấn Công Đời Sống Gia Đình
Home » Sống Đạo » Có Một Loài Quỷ Chuyên Tấn Công Đời Sống Gia Đình

Có Một Loài Quỷ Chuyên Tấn Công Đời Sống Gia Đình

Cha César Truqui, một linh mục tham dự khóa học về trừ tà được tổ chức năm ngoái nói: Có một loài quỷ chuyên tấn công đời sống gia đình. Cha cảnh báo: tất cả những gì làm tổn hại đến gia đình, bao gồm cả việc ly dị, là những thứ khiến quỷ dữ vui thích.

Có Một Loài Quỷ Chuyên Tấn Công Đời Sống Gia Đình

Khi trò chuyện với tờ tuần san của Ý mang tên Tempi, năm 2015, cha Truqui nói: Có “một loài quỷ chuyên tấn công đời sống gia đình, nó được tìm thấy trong câu chuyện Tôbia, với tên gọi là ‘Átmôđaiô’”.

Trong sách Tôbia, tên ác quỷ này đã giết bảy người chồng của Xara và đã bị sứ thần Raphaen buộc chân và bắt trói trong sa mạc. Đó là loài quỷ “đang hoành hành” trong nhiều vụ quỷ nhập, cha Truqui nói như thế.

Cha kể lại việc chạm trá n với tên ác quỷ này “trong nhiều cuộc trừ tà của cha Gabriele Amorth và cha Francisco Bamonte, người mà cha đã cộng tác”. Cố linh mục Amorth, vừa mất cách đây không lâu, là một vị trừ tà nổi tiếng ở Rôma, ngài đã thực hiện khoảng 70.000 cuộc trừ tà trong khoảng thời gian hơn 29 năm. Việc thực hiện những cuộc trừ tà đó có thể cần nhiều buổi, nhiều chặng và mỗi lần thực hiện nghi thức được tính là một lần.

Cha Truqui kể: “Tôi nhớ có một đôi bạn trẻ, rất gắn bó và muốn kết hôn với nhau. Tuy nhiên, bạn nữ phải trải qua một cuộc trừ tà để được giải thoát khỏi sự khống chế.”

Trong suốt buổi trừ tà đó, “tên quỷ điên tiết và đe dọa cha Amorth rằng nếu không ngăn cản cuộc hôn nhân, nó sẽ giết chết bạn nữ. Đương nhiên, đây là lời hù dọa của Tên Dối Trá, và sự việc đã không xảy ra.” Về mặt này, cha Truqui nói thêm rằng, tên quỷ đó cũng mưu toan tấn công đời sống gia đình thông qua các mộng tưởng và kiểu cách sống, cũng như thói suy nghĩ ích kỷ cá nhân và việc ly dị tràn lan.

Vị linh mục này cho biết: “Các cặp vợ chồng nghĩ rằng ‘nếu không thích chồng (vợ) mình nữa, thì tốt hơn nên ly dị’ nhưng họ lại quên mất hậu quả xảy tới cho con cái và xã hội. Não trạng này gây tổn thương rất lớn cho đời sống gia đình và làm quỷ khoái trá – nó biết rằng những đứa trẻ bị bỏ rơi, không biết bám víu vào đâu, chúng rất dễ trở thành mồi ngon cho những cám dỗ, lạm dụng.”

Linh mục này nói tiếp: “Thậm chí cho tới bây giờ, khi tôi đã hơn 50 tuổi đầu, mỗi lần nghĩ về tình yêu bền vững của bố mẹ mình, tôi vẫn cảm thấy được an ủi và khích lệ. Đối lại, những đứa trẻ có bố mẹ chia tay lại thường dễ bị tổn thương và bất an.”

Năm 2014, đức Phanxicô đã có bài phát biểu với phong trào Canh Tân Đoàn Sủng. Ngài chỉ ra rằng, quỷ dữ mưu toan hủy diệt các gia đình vì đó là nơi Chúa Giêsu được triển nở, nơi đó Đức Giêsu được lớn lên, ở giữa tình yêu thương của các cặp phu phụ và nơi cuộc sống của các con cái của họ.

“Chúa Giêsu triển nở nơi tình yêu thương vợ chồng, Ngài lớn lên nơi đời sống của những đứa trẻ. Và đó chính là lý do bọn quỷ tấn công đời sống gia đình dữ dội như vậy. Ma quỷ không ưa gì đời sống gia đình. Nó mưu toan hủy diệt đời sống này, nó muốn loại trừ tình yêu thương ở đó.” Đây là lời mà đức Phanxicô đã ngỏ với đám đông 52.000 người, ở Vận động trường Olympic tại Rôma.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, đức Phanxicô nhắc nhở rằng, “các gia đình là những Giáo hội tại gia. Các đôi vợ chồng đều là những tội nhân, giống bao người khác, thế nhưng nơi họ có một mong muốn thăng tiến trong đời sống đức tin, muốn sinh hoa trái tốt đẹp nơi bọn trẻ và nơi đức tin của chúng.”

Và vì thế ngài khẩn xin Thiên Chúa “hãy chúc lành cho các gia đình, hãy kiện cường đời sống đôi bạn trong cơn thử thách này, cơn thử thách mà quỷ gây ra nhắm hủy diệt đời sống gia đình.”

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *