CHÚA MUỐN BẠN CHIẾN THẮNG !

Là Kitô hữu, chúng ta thường dành nhiều thời gian tập trung vào sức khỏe tâm linh – tức là mối quan hệ với Thiên Chúa, nhưng đôi khi chúng ta lại quên tầm quan trọng của sức khỏe thể lý. Đừng quên rằng có khỏe mạnh thì chúng ta mới sáng suốt và tỉnh táo, tức là có liên quan vấn đề tâm linh. Vì yêu mến Chúa, chúng ta hãy nạp năng lượng cho mình, cả tinh thần lẫn thể lý, như Thánh Phaolô khuyên: “Dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa” (1 Cr 10:31).
Đây là 6 điều Thiên Chúa muốn ở bạn:

1. NGÀI MUỐN BẠN KHỎE MẠNH

Sức khỏe có tốt thì chúng ta mới có thể phục vụ tha nhân và đặc biệt là thi hành Ý Chúa. Kinh Thánh nói: “Tâm hồn bình an là nguồn sống cho thể xác, nhưng lòng ghen ghét tựa chứng bệnh mục xương” (Cn 14:30). Khi chúng ta không đủ sức khỏe thể lý, tâm tư tình cảm của chúng ta cũng ảnh hưởng, thậm chí ảnh hưởng cả tâm linh.

2. NGÀI MUỐN BẠN NÊU GƯƠNG SÁNG

Sự tỉnh táo liên quan chế độ ăn uống và hoạt động, càng ít quan tâm sức khỏe thể lý thì bạn càng ít quan tâm người khác. Bạn không thèm quan tâm chính mình thì còn quan tâm ai? Khi bạn thấy sức khỏe của cha mẹ, con cái, người thân, bạn bè,… sa sút, bạn có làm mọi cách giúp họ và cầu nguyện cho họ? Bạn có làm gương cho họ về cách ăn uống, cách chăm sóc bản thân, cách sống lành mạnh,…? Sự sống rất quan trọng, hãy bắt đầu chấn chỉnh ngay!

3. THÂN THỂ LÀ ĐỀN THỜ THIÊN CHÚA

Sức khỏe của chúng ta quan trọng đối với Thiên Chúa, vì chúng ta là Đền Thờ của Thiên Chúa: “Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao? Vậy ai phá huỷ Đền Thờ Thiên Chúa thì Thiên Chúa sẽ huỷ diệt kẻ ấy. Vì Đền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền Thờ ấy chính là anh em” (1 Cr 3:16-17). Vì chúng ta là Đền Thờ của Ngài, chúng ta phải quan tâm những gì có lợi cho sức khỏe, và tránh những gì có hại cho sức khỏe. Tất nhiên với cả sức khỏe tâm linh cũng vậy. Khi đối mặt với chước cám dỗ hằng ngày, chúng ta sẽ hạnh phúc nếu chúng ta cương quyết chống lại chúng. Thèm ăn một món nào đó sẽ khiến ta ngon miệng, đó là một dạng hạnh phúc hiện tại, nhưng bạn biết chắc nó có hại hay có lợi cho cơ thể của bạn?

4. NGÀI MUỐN BẠN TÔN VINH NGÀI

Nếu bạn không tích cực bảo vệ sức khỏe bằng cách “lắng nghe” cơ thể, đó là bạn giới hạn mức độ tôn vinh Thiên Chúa. Hãy dâng hồn xác cho Thiên Chúa, bằng cách duy trì chế độ ăn uống hợp lý, năng vận động, sống tích cực. Sống khỏe không là sợ chết hoặc chỉ lợi ích cho chính mình, mà chính là làm vinh danh Thiên Chúa, đồng thời có thể giúp ích cho tha nhân, Giáo hội và xã hội.

5. NGÀI MUỐN BẠN ĐƯỢC CHÚC LÀNH

Thiên Chúa quan tâm sức khỏe thể lý của chúng ta vì có lợi cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Kinh Thánh cho biết: “Này con, đừng quên lãng giáo huấn của thầy, huấn lệnh của thầy, lòng con lo giữ trọn. Vì nhờ đó, con sẽ được sống lâu trăm tuổi và đầy tràn phúc lộc bình an” (Cn 3:1-2). Ngài hứa chúc lành cho chúng ta cả về thể lý lẫn tinh thần nếu chúng ta tuân giữ mệnh lệnh của Ngài.

6. NGÀI MUỐN BẠN CHIẾN THẮNG

Kẻ thù là kẻ cám dỗ, nó có thể khiến chúng ta suy sụp về thể lý, dù nó không thể làm chúng ta chết. Chỉ có Thiên Chúa mới có quyền làm cho chúng ta chết. Khi bạn bị cám dỗ về ăn uống, hãy bình tĩnh để phân biệt, hãy biết rằng Thiên Chúa muốn ban cho chúng ta nhiều lắm, và hãy tìm hiểu xem Ngài muốn chúng ta làm gì lúc đó. Ngài luôn muốn chúng ta sống khỏe mạnh, năng động và tích cực trong mọi thứ. Nhờ đó, chúng ta có đủ sức đối mặt với ma quỷ mà kiên cường chiến đấu. Cứ an tâm, chúng ta không đơn thương độc mã đâu, vì Thiên Chúa luôn ở bên chúng ta, và có cả thiên thần bản mệnh nữa. Hãy chống lại Satan đến cùng!

Có ba kẻ thù nguy hiểm: Ma quỷ, thế gian, và xác thịt. Xác thịt là chính mình, cái “thằng tôi” ở gần nhất nên cũng khó chiến thắng nhất!

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận