Chúa Jesus Và Người Gác Cửa

Trong một Nhà Thờ ở Bắc Âu có một tượng thánh giá Chúa Giê-su to lớn như người thật, bởi vì có cầu sẽ có ứng, do đó mà có rất nhiều người đặc biệt đến đây để cầu nguyện và thờ lạy, có thể hình dung được là người ta ra vào tấp nập. Trong Nhà Thờ có một người gác cửa, nhìn thấy Chúa Giê-su trên thánh giá mỗi ngày phải đáp ứng không biết bao nhiêu là yêu cầu của nhiều người, nên cảm thấy không thể nhẫn tâm, ông ta hy vọng là có thể chia sẻ sự vất vả ấy với Chúa Giê-su.

Một hôm, khi đang cầu nguyện thì ông ta bèn nói với Chúa Giê-su tâm nguyện của mình. Nào ngờ, ông ta nghe có tiếng nói: “Được thôi, Ta sẽ bước xuống thay con gác cửa, còn con sẽ lên trên thánh giá. Nhưng dù cho con thấy gì, nghe gì thì cũng không được nói, dù chỉ một tiếng”, người gác cửa Nhà Thờ chấp nhận vì cảm thấy điều kiện quá đơn giản.

Thế là Chúa Giê-su xuống khỏi thánh giá và người gác cửa lên thánh giá giang hai tay như Chúa Giê-su bị đóng đinh, bởi vì thánh giá to lớn như người thật, cho nên những người đến thờ lạy đều không nghi ngờ gì cả, người gác cửa cũng theo điều kiện đã giao kèo mà làm, im lặng không nói, lắng nghe tiếng cầu nguyện của tín hữu. Người người không ngớt tuôn đến, yêu cầu của họ có chuyện thì hợp lý, có chuyện thì vô lý, đủ trò kỳ quái không phải một mà là nhiều điều xin kỳ quặc, nhưng bất luận là như thế nào thì ông ta cũng đều cương quyết nhẫn nại không nói một tiếng, là vì ông ta cần phải giữ đúng lời hứa.

Một hôm có một đại gia đến cầu nguyện, lúc ông ta cầu nguyện xong thì để quên cái ví tiền bên cạnh mà đi. Ông ta nhìn trong lòng rất muốn kêu người đại gia ấy trở lại lấy, nhưng ông ta nín thinh không thể nói; kế tiếp là một người nghèo cơm ngày ba bữa không có cũng vào cầu nguyện, anh ta cầu xin Chúa Giê-su giúp anh ta sống qua được những ngày gian khổ. Lúc sắp ra khỏi Nhà Thờ thì anh ta thấy cái ví tiền của người đại gia đã bỏ quên, anh ta lấy mở ra coi và thấy có rất nhiều tiền bên trong, nên mừng rỡ vô cùng, ồ, Chúa Giê-su tốt thật, có cầu có ứng, vạn phần cám ơn Chúa và anh ta đi về.

Người giả làm Chúa Giê-su trên thánh giá nhìn thấy như thế, và muốn nói với người nghèo ấy rằng, đó không phải là của anh ta, nhưng, đã giao kèo trước, nên ông ta nín nhịn không mở miệng nói.

Tiếp theo là một thanh niên sắp vượt biển đi du lịch xa vào cầu nguyện, anh ta đến để xin Chúa Giê-su chúc lành cho anh đi được bình an. Lúc đang đi ra khỏi Nhà Thờ thì người đại gia tiến vào chụp ngay cổ áo người thanh niên và yêu cầu anh thanh niên trả ví tiền cho ông ta, anh thanh niên không hiểu chuyện gì, hai người bèn làm náo loạn cả lên. Lúc ấy, người giả làm Chúa Giê-su trên thánh giá chịu không nổi nên mở miệng nói…

Sau khi sự việc đã rõ ràng, thì người đại gia bèn đi tìm người nghèo, còn người thanh niên thì tất bật bỏ đi vì sợ trễ tàu. Giả làm người gác cổng – Chúa Giê-su – xuất hiện, chỉ tay lên thánh giá nói: “Con xuống mau, con không có tư cách ở vị trí đó”. Người gác cổng nói: “Con nói ra sự thật để bảo vệ sự công bằng lẽ nào không đúng sao?”

Chúa Giê-su nói: “Con hiểu được gì chứ? Người đại gia ấy không thiếu tiền, cái túi tiền ấy của ông ta chẳng qua là dùng để ăn chơi đàng điếm, nhưng đối với người nghèo ấy thì có thể cứu vãn sinh kế cả gia đình lớn nhỏ; tội nghiệp nhất chính là cậu thanh niên ấy, nếu ông đại gia ấy cứ quấy rầy làm lỡ thời gian lên tàu của cậu ấy thì bây giờ cậu ta còn có thể giữ toàn tính mệnh, nhưng bây giờ chiếc tàu mà cậu ấy định đi đã bị chìm trong biển rồi”.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận