T6, 01 / 2019 11:12 Sáng | Đức Tin Jesus

Người Linh Mục Giuse Trần Đình Long luôn chú ý đến phận người bất hạnh hay bị xã hội lãng quên. Nên khi nhắc đến Cha Long nhiều người Mù, Phong Cùi, Tàn tật, Trẻ mồ côi, người Già neo đơn…..đã khá quen thuộc vì Cha thường gởi đến những món quà đầy ắp tình yêu thương đến họ.

Xuất thân trong một gia đình nghèo với 4 chị em, Cha Long là người con trai duy nhất trong nhà. Thân Phụ thì phải làm đủ nghề để nuôi gia đình nên trong nhà lúc nào cũng túng thiếu. Cái nghèo đeo bám Gia đình từ thuở bé nên Cha Long rất hiểu thế nào là nghèo, thế nào là đói, một quả trứng cả nhà 6 miệng ăn phải chung chi 1 quả trứng.

Sống trong cảnh cơ hàn nghèo khó được thấm xương bao nhiêu khổ cực. Nhiều lần Cha Long đội mưa phụ việc giúp Cha Mẹ trong công việc. Nên khi thấy người nghèo, người bất hạnh trong cuộc đời mình Cha Long lại chìa cánh tay thô ráp của mình mong có thể an ủi họ.

Cha Long luôn tự nhắc mình phải giúp, mãi giúp bằng mọi cách. Dự án Ngôi Nhà Thương Xót được Cha ấp ủ từ lâu với mong mỏi cung cấp bữa ăn hằng ngày cho người nghèo và bất hạnh. Dù chỉ giúp được một bữa ăn hàng ngày nhưng cũng là điều cần thiết để làm cho họ nhận biết rằng Chúa luôn thương xót họ.

Dự án Ngôi Nhà Thương Xót có lẽ sẽ được thực hiện trong nay mai vì không thể để chần chừ mãi đó là khẳng định của Cha Long

Mong rằng tất cả những ước mơ của Cha Long vì người nghèo sẽ thành hiện thực.

Nguyễn Đức Tâm