T5, 12 / 2017 12:24 Sáng | Đức Tin Jesus

Nhiều nhà tiên tri đã đoán sai về “ngày tận thế”. Vì ngày nào Chúa đến, giờ nào Chúa thanh lọc thì Ngài không cho chúng ta biết. Đó là một bí mật.

LỆCH LẠC TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Hiện nay nhiều người đang đổ xô đến nhà chị Yến, ở xứ Tân Mai,Giáo phận Xuân Lộc để đọc kinh cầu nguyện. Và trang facebook của chị Yến đã được rất nhiều người chia sẻ.

Cảnh báo tin đồn tận thế ngày 13 tháng 10 ở xứ Tân Mai là bịa đặt

Điều đáng nói ở đây đó là sau khi đọc kinh cầu nguyện thì từng người lên sờ vào ảnh Đức Mẹ khóc chảy máu ở miền Tây và ảnh Chúa, rồi được Chúa hay Đức Mẹ hiện ra gởi đến nhiều sứ điệp khác nhau, tùy theo mỗi người.

Chiều hôm qua, tôi có nói chuyện trực tiếp với một bạn trẻ vừa đến đó cầu nguyện và được cho là đã gặp Chúa.

Bạn trẻ ấy nói rằng: “Con đã gặp Chúa mặc áo trắng. Chúa nói với con rằng:
– Thứ nhất, con phải cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Bênêdicto 16, chứ không phải Đức Giáo Hoàng Phanxicô đương kim.

– Thứ hai, Chúa nói với con bảo đàn ông con trai đến đây cầu nguyện, vì ở đây chỉ toàn các bà các chị em đến thôi.

– Thứ ba, Chúa nói ngày 13 tháng 10 năm 2017 tới đây là ngày Chúa thanh lọc (ngày tận thế) do đó phải ăn năn sám hối.”

A

Đây là những điều sai lạc với đức tin Tông Truyền của Giáo Hội Công Giáo chúng ta.

Bên cạnh đó, tối hôm qua, tôi đã tìm hiểu trang facebook của chị Yến, người được cho là thủ lãnh của nhóm cầu nguyện này. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy có nhiều biểu hiện sai lạc đức tin, còn hình thức cầu nguyện mang tính chất phù phiếm, ma thuật, sai lạc với đức tin Tông Truyền của Giáo Hội Công Giáo chúng ta.

Dẫu biết rằng, việc ăn năn sám hối và tỉnh thức chờ Chúa đến là mệnh lệnh mà người Kitô hữu chúng ta phải luôn thực thi, bởi vì Lời Chúa luôn nhắc nhở chúng ta: “Hãy ăn năn sám hối vì Nước Trời đã gần đến”; hay khi hiện ra tại Fatima, Mẹ Maria cũng nhắc nhở con cái Mẹ hãy “ăn năn sám hối và cải thiện đời sống”, nhưng ngày nào Chúa đến, giờ nào Chúa thanh lọc thì Ngài không cho chúng ta biết. Đó là một bí mật.

Rất mong mỗi người Kitô hữu chúng ta cần sống trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình. Đức tin trưởng thành cần phải được xây dựng trên nền tảng Lời Chúa và Giáo Huấn của Hội Thánh, chứ không phải chạy theo những phép lạ đồn thổi đây đó.

Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ và chở che anh chị em.

(Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng)