" /> Các tù nhân Peru làm 300.000 chuỗi Mân Côi cho chuyến thăm sắp tới của ĐGH Phanxicô
Home » Sống Đạo » Các tù nhân Peru làm 300.000 chuỗi Mân Côi cho chuyến thăm sắp tới của ĐGH Phanxicô

Các tù nhân Peru làm 300.000 chuỗi Mân Côi cho chuyến thăm sắp tới của ĐGH Phanxicô

Trong ba tháng, tù nhân của mười hai nhà tù Peru đã làm khoảng 300 nghìn chuỗi Mân Côi. Sáng kiến ​​này của Viện Kiểm soát Quốc gia, phối hợp với Tổng Giáo phận Lima, sẽ giúp trang trải các chi phí tổ chức mà Giáo Hội Lima sẽ phải hỗ trợ cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha, cũng như cho phép 650 tù nhân cảm thấy mình được chia sẻ bầu không khí của niềm vui và hy vọng.

Cha Luis Gaspar Uribe, giám đốc điều hành chuyến viếng thăm Lima của Đức Thánh Cha, nói chuyện với các tù nhân nhà tù “Virgen de Fatima”, nói với họ rằng: “Các bạn không được hổ thẹn, Thiên Chúa không xấu hổ vì các bạn. Peru sẽ thấy những gì các bạn có thể làm bằng chính đôi tay của các bạn.” Cha Gaspar cho biết thêm: “Những lợi ích thu được từ việc bán những chuỗi mân Côi này sẽ được chia sẻ với những tù nhân đã tham gia vào chương trình này được gọi là “nhà tù sản xuất.”

Các tù nhân Peru làm 300.000 chuỗi Mân Côi cho chuyến thăm sắp tới của ĐGH Phanxicô

Thật không may, như đã xảy ra tại Colombia cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha, một số thành phần trong dân chúng đã tạo ra một chiến dịch bôi nhọ, lan truyền qua các mạng xã hội, đặt câu hỏi về chi phí của chuyến tông du của Đức Thánh Cha ở Peru. Về vấn đề này, phát ngôn viên của Tổng Giáo phận Lima về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha, Fr. Miguel Angel Vassallo, giải thích với thông tấn Fides: “những hoạt động mà Giáo Hội đề nghị gây quỹ không bắt buộc, sự đóng góp phụ thuộc vào sự hào phóng của cá nhân.”

Chính phủ Peru đã dành hơn 37 triệu sole (9 triệu euro) cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha.

Sau 30 năm, Đức Thánh Cha Phanxicô là vị giáo hoàng thứ hai viếng thăm Peru, có khoảng 31 triệu người và theo cuộc điều tra dân số cuối cùng, 26 triệu người tuyên bố mình là người Công giáo. (Agenzia Fides, 8/1/2018).

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *