T2, 11 / 2017 9:11 Chiều | Đức Tin Jesus

Lễ Thai Nhi vừa qua (ngày 29/10/2017) nếu ai đi mặc áo thai nhi thì đều thấy hình ảnh của một cô có thể nói là người mẫu cứ ngồi gục đầu xuống, ôm chiếc quan tài thai nhi khóc. Đó có phải là con của cô?

Em khóc cho ai : cho một cục thịt, cho một con người, cho bản thân em hay cho người tình… mà sao em khóc mãi, khóc như chưa bao giờ được khóc, khóc không thành lời?!

1. Khóc cho bản thân

Em khóc cho thân phận của mình đã lỡ yêu say đắm, yêu đến độ quên bản thân, yêu đến trao hiến tất cả, yêu đến chấp nhận tất cả không giữ lại gì cho bản thân, yêu đến độ mù quáng cho dù bao nghịch lý vẫn luôn có lý do tồn tại trong em. Đó có phải là tình yêu thực sự chăng? Có phải lấy bản thân với bao dục tính để diễn tả tình yêu thì mới là yêu?

Chẳng còn giới hạn nào trong yêu đương, kết quả một bào thai xuất hiện. Em tin nhận thai nhi là con người, em sẵn sàng chịu đựng và đón nhận vì đó là kết quả, đó là con người và đó chính là con của em… em chính là mẹ với tất cả nhân phẩm của người mẹ nên em bảo vệ nó, nó cần được sống, em sẽ có đủ sức mạnh của người mẹ để che chắn cho con.

Tháng thứ nhất đã qua mau vì bụng còn nhỏ, tháng thứ hai khó khăn hơn chúc, nhưng sự việc không đơn giản như em nghĩ, tháng thứ 3,4,5 đã làm em mệt mỏi với nào là danh dự, nào là tương lai, nào là gia đình và nhất là lời thuyết phục của người tình đã làm cho lòng người mẹ gục ngã vào tháng thứ sáu.

Em đã để cho danh dự trống rỗng của bản thân và gia đình lớn hơn sự sống, đã để cho tương lai hão huyền là phải bỏ đứa con để làm lại tương lai của người mẹ, đã để cho bao tiếng ngon ngọt ở trên đầu môi chót lưỡi đi vào tim để loại bỏ sự sống. Chính em đã mở cửa tâm hồn cho sự dữ tràn vào tâm hồn em và bóp nghẹt con tim trẻ thơ.

Nỗi sợ hãi và ích kỷ đã thắng thế, em quyết định phá bỏ thai nhi do chính em tự nguyện tạo nên, em đã giết đi chính đứa con của mình và lời ai oán khóc than cứ mãi vang lên trong đêm khuya. Đó là lời chỉ trích quá cay nghiệt và nặng nề cho em.

Em đã không thể tha thứ cho chính bản thân của mình vì không thể nào chịu nổi cảm nghĩ “tôi đã giết chính đứa con của tôi?” Không người mẹ nào cho phép đụng chạm đến con chứ đừng nghĩ tới việc giết bỏ con của mình.

Rất nhiều trường hợp đã đến tâm sự với tôi về tâm trạng sau khi phá thai. Tưởng rằng chỉ một viên thuốc, tưởng rằng chỉ cần một can thiệp nhỏ bằng khoa học có thể giải quyết được vấn đề. Và biết bao trường hợp để lại vết thương thể lý là đã không thể làm mẹ được nữa. Nhưng vết thương tâm hồn mới đáng sợ, có người đã biết bao năm không thể ngủ yên với suy nghĩ về chuyện giết con. Họ đã nghĩ Chúa và chính con của họ sẽ không tha thứ cho họ vì chính bản thân của họ không tha thứ cho bản thân mình.

Giờ đây đã quá muộn để lấy lại sự sống của đứa con và chắc chắn sẽ không thể nào bù đắp được sự mất mát quá lớn cho mạng sống con người.

Em chỉ biết khóc và khóc rất nhiều. Giọt nước mắt chảy ngược từ mẹ đến đứa con bé bỏng, giọt nước mắt chảy ngược vào tim làm con tim chảy máu, tan nát.

Chúng tôi không kết tội, không lên án vì tôi là ai mà dám xét đoán tha nhân. Chúng tôi cũng lặng người chỉ biết dâng con em lên Chúa, chỉ biết cầu xin ơn lòng bao dung tha thứ, chỉ biết cầu xin ơn chữa lành cho em và đưa con em vào lòng đất mẹ, một nơi dành cho con em và những thai nhi khác.

2. Em khóc cho đứa con bé bỏng (TT)

Em khóc cho cái ác của bản thân đã làm cho con em phải chết, dòng nước mắt này sẽ chảy mãi trong tâm hồn em. Một lần bỏ đi dễ dàng nhưng lại không thể cầm lại dòng nước mắt trong hồn mình. Em cần được chữa lành để dòng nước mắt trở nên dòng nước mắt sám hối, sửa chữa và bác ái.

Em khóc cho thân phận một mạng người không có tiếng khóc, đứa con bé bỏng thai nhi. Nó thật nhỏ bé, nó quá mong manh, tay chân nó yếu mềm rất dễ bị tổn thương, nó cũng quá linh thiêng, nó gánh chịu hết tội đồ của cha mẹ, nó là Đức Giêsu như con chiên bị đem đi làm thịt mà không nói một lời… tất cả hãy đổ lên đầu nó. Em khóc cho nó thật nhiều.

Em khóc cho nó bởi nó được gắn lên một chủ trương rất đẹp “ĐÌNH THAI NHI!”, đình lại tiến trình trở thành một con người hoàn hảo để chào đời như những thai nhi khác! Đó là từ ngữ giết người êm đẹp nhưng lại được gắn lên cái mác như thể là điều tốt đẹp cho loài người.

Em khóc cho nó bởi nó được lấy bởi phương pháp rất khoa học “Sinh Kovac”, một phương pháp sinh non, trước khi lấy nó ra, người ta cho đứa bé trong bụng một mũi thuốc trợ tim, nhưng đem mũi thuốc quá liều làm cho trái tim bé bỏng của đứa bé đập quá công sức đến độ vỡ tim. Sau đó tìm cách lấy ra như thể đứa bé được sinh non.

Sao em cứ ôm mãi một quan tài con em, rõ ràng nó không phải là cục thịt, chắc chắn nó không phải là giọt máu mà nó là con người thực sự, là con của em phải không? Em đã cho phép sự dữ đi vào lòng mẹ và giết chết con em.

Có người bảo nó là con người, nó còn quá nhỏ, nó chưa biết gì và giờ nó là thánh nên không cần phải cầu nguyện cho nó nữa! Suy nghĩ đó có thể cho ta đi đến chố cứ làm việc phá thai vì nó chưa biết gì, làm cho ta chẳng cần nhớ đến vì nó là thánh.

Tại sao em lại phải xin lỗi con cái của mình, nếu em xin lỗi thì con cái của em có biết lỗi của em không và nếu nó biết liệu nó có tha thứ cho em không? Có thể tha và có thể không tha chứ!

Con em là con người, có bản tính của một con người như chúng ta, có trái tim yêu thương oán hận của con người bình thường, khi nó qua đời, mọi sự sẽ được phơi bày và có thể oán hận bằng máu sẽ kêu lên đến tận Trời!

Giờ đây đã quá trễ để lấy lại quyết định cho con của mình và có thể sẽ vĩnh viễn xa rời thiên chức làm mẹ của em. Con em đi vào dĩ vãng, đã được dâng lên Chúa, đã được nói lời xin tha thứ, đã đi vào lòng đất mẹ “Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi” của giáo phận Xuân Lộc tại giáo xứ Tây Hải và có người chăm sóc phần mộ cho cháu.

Mong rằng những việc của tôi và em cũng như của tất cả mọi người đã làm cho các thai nhi sẽ làm cho các cháu vui lòng tha thứ và cầu nguyện cho chúng ta. Những cánh hoa của biết bao người đến với nghĩa trang thai nhi, những lời cầu nguyện tha thiết và những việc làm cho sự sống còn lại sẽ là lời ru cho con em được an nghỉ ngàn thu.

Hôm qua tôi đến nghĩa trang thai nhi, nơi con của em nằm đó, tai tôi nghe rõ tiếng khóc của người mẹ, tôi chẳng thấy ai sao tiếng nấc nghẹn lại đi vào tai tôi. Tôi rùng mình thấy lạnh gáy và chỉ biết xin ơn tha thứ của các cháu “Xin tha thứ cho bố, cho mẹ của con!”

Xin Chúa và sinh linh thai nhi lau đi giọt lệ sầu của em bằng sự bao dung, tha thứ và con cho em có cơ hội làm những việc tốt lành hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch