➕ BẢO VỆ SỰ SỐNG ➕ CON ĐAU KHỔ CẢ THỂ XÁC VÀ TINH THẦN

Hôm nay lần đầu tiên, một người mẹ đã phá thai hiện về với tôi khóc nức nở, tâm sự :

“Con đã phá thai! Con đã chôn dấu tội lỗi này từ bao nhiêu năm nay, con chưa hề nói với một ai và cũng chẳng xưng tội ra với cha nào hết. Con giữ ở trong lòng và mang vào cõi chết”!

“Vì hoàn cảnh khó khăn và vì ích kỷ con đã phá thai, đau lắm cha ơi, đau cả thể xác lẫn tinh thần! Chính vì phá thai mà con phải chết, nếu được chọn lựa lại con sẽ không bao giờ làm thế nữa. Con của con đã lên Thiên Đàng, nhưng con không thể tha thứ cho bản thân mình được!”

Quả thật tôi cũng hoang mang khi chứng kiến việc này. Nhưng rõ ràng là có rất nhiều người đã phá thai tâm sự với tôi cùng một nội dung như thế. Có 4 điểm xin cần lưu ý :

1. Vấn đề là họ không tha thứ cho bản thân vì nghĩ rằng tội này quá nặng nề đến độ họ nghĩ rằng họ không tha thứ cho bản thân thì con của họ và ngay cả Chúa cũng sẽ không tha thứ cho họ được. Thế là họ giữ tội ấy trong lòng và kéo vào cõi chết. Càng để lâu thì nỗi đau này càng đè nặng lên tâm trí họ.

2. Vâng tội này thì quả thật rất lớn, tội trọng và bị vạ tuyệt thông tiền kết, tức là ngay khi phạm tội là bị ngay rồi. Chúng ta đừng quên lòng thương xót của Chúa thì lớn hơn tất cả và Lòng thương xót ấy không bị cản trở vì bất kỳ một sự ác nào kể cả những tội lỗi ghê tởm nhất. Xin đừng nghi ngờ điều này.

3. Chúng ta thường dâng lên Chúa những điều tốt đẹp, còn tội lỗi lại giữ lại trong lòng. Chúa tôn trọng tự do dâng hiến của con người, khi nào bạn còn giữ tội lại thì Chúa không tha vì Chúa tôn trọng bạn, nhưng khi bạn sám hối, dâng tội lỗi lên Chúa kể cả những tội lỗi ghê tởm nhất thì Chúa sẽ đón nhận và tha thứ tội lỗi cho bạn. Chỉ cần bạn sám hối thật lòng và dâng lên Chúa một lần là đủ rồi. Chúa tha thứ và Chúa quên luôn tội của bạn, chỉ mong bạn đừng phạm tội nữa.

4. Tuy nhiên cái vạ của tội vẫn còn, hối nhân cần làm những việc đạo đức, bác ái đền tội vạ của mình. Chúa muốn tôi và bạn sống tốt, sống ơn tha thứ của Chúa và sống lòng thương xót của Chúa khi tin tưởng vào Chúa và sống tình thương Chúa cho mọi người.

Tôi hứa dâng lễ cầu nguyện cho chị ấy, mong chị được ơn giải thoát mà về cùng Chúa và con của chị. Đó là hạnh phúc đời đời, là mong ước cháy bỏng của con người và là mục đích của đời đời của mỗi người chúng ta.

Cùng giúp nhau sống tốt hơn và sống xứng đáng hơn để khỏi ân hận mai sau

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận