" /> 8 đề nghị để cầu nguyện cho các linh mục
Home » Sống Đạo » 8 đề nghị để cầu nguyện cho các linh mục
21 juin 2006. Ordination sacerdotale d'Olivier DEVAUX à Bourges,France. Sur les marches du parvis.

8 đề nghị để cầu nguyện cho các linh mục

8 đề nghị để cầu nguyện cho các linh mục

Các linh mục cần lời cầu nguyện của chúng ta

famillechretienne.fr, Anne-Claire de Castet, 2017-06-20

Từ ăn chay đến cầu xin Đức Mẹ, từ cầu nguyện riêng đến cầu nguyện toàn cầu, từ  7 đến 77 tuổi, các hội cầu nguyện cho các linh mục có rất nhiều ở Pháp, ít nhất cũng có trên hai mươi hội.

Tình mẫu tử thiêng liêng

Có nhiều nhóm chỉ toàn phụ nữ, họ theo gương Thánh Monica, dù ở đấng bậc nào nhưng họ thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng qua việc cầu nguyện cho các linh mục: đi lễ mỗi tuần một lần, hàng ngày đọc kinh Đức Mẹ của Chức Thánh, làm việc đền tội mỗi tuần để cầu nguyện cho ơn gọi và cho các linh mục. Theo bà Marguerite, mẹ của đàn con đã rời tổ, thì đây cũng là một cách thể hiện tình mẫu tử.

Cùng với Mẹ Maria, Mẹ của các linh mục

Hội Maria Cầu nguyện cho Chức thánh là Hội gồm các linh mục, tu sĩ, giáo dân họp nhau để cầu nguyện cho các linh mục qua ba việc: tận hiến cho Trái Tim Vô nhiễm Đức Mẹ, hiệp nhất  trong Giáo hội và kết hiệp trong Bữa Tiệc Ly. Hội có hơn 100 000 hội viên, trong đó có 60 000 linh mục trên khắp thế giới. Linh mục Olivier, một trong các linh mục hội viên xác nhận: “Mẹ Maria đã nuôi dưỡng Giêsu Linh Mục và Mẹ săn sóc chúng tôi với trọn tình mẫu tử để chúng tôi là linh mục của Chúa Giêsu”.

Hiệp thông và hành động cụ thể

Hội Truyền giáo Đức Bà Chức thánh được thành lập cách đây bốn năm, quy tụ hàng trăm hội viên. Mỗi tuần có một buổi cầu nguyện cho sự thánh thiện và hỗ trợ cho các linh mục, các chủng sinh, kèm theo lời cầu nguyện là các hành động cụ thể. Chẳng hạn bà Laurence có sáng kiến, nhớ ngày chịu chức các linh mục hoặc gởi thiệp thăm các linh mục lớn tuổi. Mỗi thứ năm hàng tuần, họ nhận e-mail nhắc họ cầu nguyện và chứng tỏ họ kết hiệp với nhau trong ý chỉ cầu nguyện.

Ăn chay

Hội Thánh Gioan-Maria Vianney hỗ trợ các linh mục qua việc ăn chay, cầu nguyện mỗi ngày và chầu Mình Thánh Chúa. Ăn chay là hình thức hiệu quả giúp chúng tôi thể hiện tình mẫu tử đối với các linh mục. Rất nhiều hội viên tham dự ăn chay mỗi tháng bốn lần để cầu nguyện cho các linh mục còn sống cũng như ở trong luyện ngục. Những ai không thể ăn chay thì cầu nguyện.

Không giới hạn tuổi để bắt đầu!

Hội Truyền giáo Têrêxa do Linh mục Bruno Thévenin thành lập dùng lời cầu nguyện của trẻ em cho các ơn gọi và cho việc nên thánh. Theo lứa tuổi từ 3 đến 15, Hội Truyền giáo Têrêxa họp các em lại mỗi tháng hai lần. Các em lớn có thể bảo trợ một chủng sinh, các em biết tên chủng sinh và đọc kinh Đức Mẹ của Chức Thánh để cầu nguyện cho họ mỗi ngày. 7 000 linh mục và tu sĩ được các em bảo trợ theo cách này, và cũng có khi các em đã theo nhóm này, đến lượt mình, các em là linh mục.

Ba mươi giây mỗi ngày

Các sinh viên thành lập Nhóm cầu nguyện cho sự Thánh thiện của Linh mục có hàng ngàn hội viên. Chương trình của họ: mỗi ngày đọc một Kinh Kính Mừng và cầu nguyện với Thánh Vianey, xin cho có nhiều linh mục, mỗi tháng cầu nguyện cho ba linh mục mà họ biết tên.

Đỡ đầu một giám mục

Tổ chức Giúp Giáo hội gặp Khó khăn (AED) đề nghị đỡ đầu cho mười giám mục trên thế giới mà trách vụ của họ rất căng thẳng, thậm chí gặp nguy hiểm. Để hỗ trợ cho việc cầu nguyện, người đỡ đầu có một “thiệp cầu nguyện” trên mạng. www.aed-france.org

“Chỉ cho chúng tôi con đường Trên Trời”

Hội Thánh Gioan-Maria-Vanney là một hội trong tinh thần huynh đệ với chức thánh, Hội gồm có cả giáo dân. Họ hỗ trợ công việc của các linh mục, hàng ngày cầu nguyện cho các linh mục

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *