Thần Tích! Nhà Thờ Vẫn Nguyên Vẹn Sau 8 Năm Bị Núi Lửa Phun Trào Bao Vây

Nham thạch từ núi lửa hoạt động đã chôn vùi mọi thứ trong một làng ở Mexico, biến khu dân cư thành địa điểm chết. Nhưng kỳ lạ thay, một nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn. Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và diệt vong.

Thần tích, núi lửa Mexico, nhà thờ, chôn vùi ngôi làng,

Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và sự diệt vong. (Ảnh: Internet)

Vào năm 1943 núi lửa Paricutin ở Mixico bắt đầu thức giấc, nham thạch nóng chảy phun trào chôn vùi mọi thứ của làng San Juan Parangaricutiro, bang Michoacan. Tuy nhiên, thần tích đã xuất hiện, có một nhà thờ cổ vẫn đứng sừng sững không hề hấn gì, trở thành nhân chứng quý báu của lịch sử.

Trước năm 1943, núi lửa Paricutin không hoạt động. Tuy nhiên vào ngày 20/2/1943, tại cánh đồng ngô ở ngôi làng Parangaricutiro đột nhiên xuất hiện một cái hố lớn, sau đó nham trạch nóng chảy cứ thế phun trào ra. Liên tục như thế suốt 24 giờ tạo thành một núi lửa hình nón cao 50 m, sau một tuần thì nó cao tới 100m.

Vài tháng sau, nham thạch đã chôn vùi toàn bộ ngôi làng San Juan Parangaricutiro với hàng trăm ngôi nhà. Tuy nhiên, một ngôi nhà thờ cổ trong làng vẫn đứng sừng sững không lay chuyển, cho đến tận bây giờ.

Kể từ năm 1943, núi lửa Paricutin tiếp tục phun trào kéo dài suốt 8 năm, sau đó đứt quãng, cho đến năm 1952 mới hoàn toàn dừng lại. Thời điểm phun trào dâng cao nhất là 424m.

Giờ đây, sau mấy thập niên, người ta có thể nhìn thấy từ bản đồ Google ngôi làng San Juan Parangaricutiro là một màu đen do bị nham thạch chôn vùi, trong khi đó nhà thờ với tào tháp nhô cao là thứ duy nhất còn sót lại.

Thảm họa biến San Juan Parangaricutiro thành một vùng đất chết. Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và sự diệt vong.

Do người dân chuẩn bị trước nên không ai thiệt mạng sau khi núi lửa phun trào. Tuy nhiên, người dân trong làng đã chuyển sang vùng đất bên cạnh để sống. Họ vẫn chưa thể trở về vì nhà cửa vẫn nằm dưới lớp nham thạch khô cứng. Và ngày nay, San Juan Parangaricutiro thành một điểm du lịch độc đáo.

Thần tích, núi lửa Mexico, nhà thờ, chôn vùi ngôi làng,

(Ảnh: Internet)

Sau 8 năm hứng chịu núi lửa phun trào, mọi thứ bị chôn vùi biến thành mảnh đất chết, nhưng nhà thờ cổ vẫn sừng sững không hề hấn gì. Sự việc kỳ lạ này không khiến người ta cảm thá n, gọi là “Thần tích”.

Trước nay, những sự việc tương tự như vậy vẫn tồn tại một cách chân thực. Ví như tượng Phật, tượng Đức Mẹ Maria vẫn đứng vững sau động đất, sóng thần… khiến con người không thể nào lý giải. Đặc biệt, đối với những người vô thần, lại càng không cách nào hiểu nổi, và có thể sẽ đưa ra nhiều cách giải thích để ngụy biện.

Tuy nhiên, có những hiện tượng mặc dù nhìn không thấy, sờ không chạm nhưng lại thực sự tồn tại và có phản ảnh đến đời sống của chúng ta. Đó thực sự là những hiện tượng tâm linh kỳ bí, là những kỳ tích không thể lý giải theo cách nghĩ của con người.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận