Chuyện Lạ Nhà Thờ Chuyên Đào Tạo Linh Mục Trừ Ma Quỷ

Theo thông cáo được Giáo hội Công giáo Ai-len đưa ra mới đây: “Mỗi giáo phận cần có một giáo sĩ được đào tạo về cách phân biệt các dấu hiệu của một cá nhân bị quỷ ám với một người mắc các loại bệnh tật thông thường”.

Từ điển Công giáo định nghĩa trừ tà là “hành vi đánh đuổi hoặc phòng tránh ma quỷ, hay các linh hồn quỷ dữ khỏi người, địa điểm, hoặc bất cứ thứ gì bị những thứ này chiếm lĩnh và có nguy cơ trở thành nạn nhân hay công cụ để thực hiện các mục đích tà ác”.

Nhiều giáo sĩ Công giáo ở Ai-len được cho là đã từng chiến đấu với ma quỷ và sở hữu khả năng trừ tà. Tiêu biểu là hai linh mục – một ở Galway và một ở Carlow. Họ được đánh giá như những chuyên gia trong lĩnh vực này và sẽ chịu trách nhiệm giúp đào tạo lại các linh mục khác.

Các giáo phận được phép giới thiệu từ một đến hai linh mục tới tham gia và họ sẽ được truyền thụ một cách bài bản giống như Nghi thức rửa tội vẫn thường được biết đến.

Cũng theo thông cáo “Mặc dù rất ít các tình huống xảy ra, đây là việc cần thiết bởi xác thực là nó đã từng xảy ra nhiều lần trước đó” và việc triển khai khóa học sẽ giúp các linh mục nâng cao khả năng bản thân cũng như bảo vệ tốt hơn cho người dân thuộc giáo phận của mình.

Liên quan đến chủ đề này, vào năm 1999, Vatican đã ban hành hướng dẫn mới đầu tiên kể từ năm 1614 trong đó yêu cầu các linh mục cần tìm hiểu thêm các kiến thức về tâm thần học hiện đại để xử lý hiệu quả hơn các yêu cầu liên quan đến lĩnh vực trừ tà.

Đến tháng 7 năm 2014, trong một bài phát biểu, Giáo hoàng Francis cũng bày tỏ sự quan tâm và cam kết hỗ trợ tích cực cho vấn đề này sau khi một nhóm linh mục yêu cầu việc bảo vệ các giáo dân khỏi ma quỷ phải được chính thức công nhận trong giáo luật.

“Hiện nay hiệp hội trừ tà quốc tế đã có 250 thành viên là các linh mục làm việc tại trên 30 quốc gia.”

Vấn đề trừ tà hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng, đặc biệt sau thông tin FOX news có kế hoạch tái hiện lại bộ phim kinh dị “The Exorcist” (Quỷ ám) ra mắt cách đây hơn 40 năm nhưng đến nay vẫn khiến cả nhân loại bị ám ảnh.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận