CHUYỆN KỂ VỀ MẸ MARIA “BOM THÀNH TRÀNG HẠT”

Báo Reinado De S.C. số 252 bên Tây Ban Nha đã thuật lại câu truyện sau đây.

Trong một dịp đại lễ ở Fatima, Bồ Ðào Nha, hai tên phản động dự tính ném bom vào đám quần chúng và tự nhủ thầm: “Ðể xem ai cứu chúng nó. Phải chăng người Trinh Nữ? Ồ, truyện mơ hồ nhảm nhí của bọn mê tín.”

Hắn chuẩn bị bom sẵn ở va-li đợi anh bạn lên hiệu là ném mạnh vào quần chúng. Ðược hiệu lệnh, hắn moi của giết người ấy ra, thì lạ lùng thay, nó đã trở thành tràng hạt. Hắn ngơ ngác không sao nói ra lời.

Bạn hắn lại báo hiệu, nhưng vẫn không thấy hắn thi hành. Anh chàng bực quá tiến lại hỏi hắn thì chỉ được hắn trả lời cụt ngủn khó hiểu: “Tôi đã thấy… Tôi đã thấy…”

Câu chuyện này đã chuyển mau lẹ đến tai mọi người, còn anh chàng trót dại đã ăn năn thống hối, về sau đã tạc một tượng Ðức Mẹ giống tượng anh xem thấy khi toan ném bom.
Tượng thánh đó, theo lời truyền lại, hiện thời đang ở chính nhà nguyện Ðức Mẹ hiện ra và theo tạp chí Petit Message du Coeur de Marie thì ngày 13-5-1946, Ðức Hồng Y Aloivsi Mazella đại diện Ðức Thánh Cha đẵ đặt triều thiên cho tượng đó và tôn làm Nữ Vương Thế giới.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận