T2, 11 / 2017 1:03 Sáng | Đức Tin Jesus

Lạy Chúa Giêsu, Thầy chí ái, con tạ ơn Chúa đã tuôn đổ bao hồng ân trên con.

Lạy Chúa toàn năng, con tạ ơn Chúa đã tạo dựng linh hồn con đầy năng lực, xác con với những giác quan; con tạ ơn Chúa giữ gìn đời sống của con, sức khoẻ và những ơn ích phần xác khác!

Con tạ ơn Chúa đã cho con lãnh nhận Phép Thánh Tẩy và cho con hấp thụ giáo dục Công giáo.

Con cảm đội ơn tha thứ mà Chúa thường ban cho con và quảng đại nhận lời con kêu xin nơi toà hoà giải.

Con xin cảm tạ bao hồng ân thiết thực đã soi sáng trí khôn con, ban cho bao tác động tốt để khuyến khích ý chí của con làm lành lánh dữ. Con cảm đội hồng ân Chúa ban cho đất nước con.

Cách riêng, con cảm đội công ơn Cứu Chuộc con mà Chúa đã phải trả bằng chính giá máu Chúa; và việc lập Bí Tích Thánh Thể cho con chứng dấu tỏ tường tình yêu của Chúa. Cảm đội ân tình Chúa muốn biến mình làm của ăn cho con trong Bí Tích Mình Máu Thánh; lương thực không chỉ ban cho con một lần trong đời mà hằng ngày nếu con muốn lãnh nhận.

Con cảm tạ ơn thành lập hy tế Thánh Lễ Misa, lập lại hy tế Thánh Giá mà Chúa tự hiến tế không ngừng như một hy lễ vô giá.

Ôi! Lạy Chúa, Chúa tốt lành và nhân hậu đối với con là loài thọ tạo nghèo hèn khốn khó đang còn trên dương thế này! Rồi mai kia trên thiên quốc, nơi Chúa dành sẵn cho con một ngai vinh hiển mà Chúa muốn cho con dự phần vào nguồn hạnh phúc vô biên của Chúa, bằng thị kiến khám phá ra thần tính của Chúa! Lạy Chúa Giêsu, CON TRI ÂN, XIN NGÀN LẦN TRI ÂN!

kinh ta on
Kinh Ta On

Lạy Chúa Giêsu, con chúc tụng và hết lòng cảm tạ tất cả mọi ân sủng, ơn lành và ân huệ Chúa đã khứng ban và sẽ còn ban cho mọi người trong tương lai, nhất là đối với những người thân yêu của con. Con hoan hỉ trên hết mọi sự những đặc quyền mà Chúa làm cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ yêu dấu của con trở nên phong phú và Thánh Cả Giuse, đấng bảo vệ con.
Lạy Chúa Giêsu nhân từ, con phải đền đáp gì trước bao ân phúc! Biết làm sao để nhận ơn cho xứng? Ôi! Trái tim mọn hèn của con, sao quá ư bất lực? Con biết trông nhờ vào ai?

Cùng với tất cả mọi tạo vật có lý tính của Chúa, được mời gọi một ngày kia chung hưởng niềm hạnh phúc cùng tôi trên nước trời. Vâng, hãy cùng nhau ngợi khen và tạ ơn Chúa. Nào hỡi những linh hồn thánh thiện hiện còn sống nơi dương thế, hay đang thầm thỉ nơi lửa luyện tội, và tất cả thần thánh nơi thiên quốc hãy cùng tôi ngợi khen Thiên Chúa!

Ôi Mẹ Maria, hãy nguyện giúp cầu thay cho con được tràn đầy Thánh Thần Thiên Chúa, Đấng đã linh ứng nơi Mẹ một khúc ca ân tình tuyệt vời, thốt lên từ một tấm lòng biết ơn: Bài MAGNIFICAT! Linh hồn tôi tung hô Chúa!

Nhưng, mọi hiến vật đều nghèo hèn bên tình yêu vô biên của Người; vì thế con lại chạy đến cùng Người, ôi lạy Chúa Giêsu; con xin kết hiệp lòng con cùng với Thánh Tâm thần tính của Chúa, tâm tình tri ân của con cùng với lòng tri ân của Chúa để dâng lên Thiên Chúa Cha, Đấng Trường Cữu, một tế phẩm ngợi khen, mong ước toàn vẹn và xứng đáng với lòng nhân ái vô biên của Người. Amen.