" /> Việt Nam: Các bổ nhiệm khó khăn đã huy động phái đoàn Vatican đến Việt Nam
Home » Giáo Hội Việt Nam » Việt Nam: Các bổ nhiệm khó khăn đã huy động phái đoàn Vatican đến Việt Nam

Việt Nam: Các bổ nhiệm khó khăn đã huy động phái đoàn Vatican đến Việt Nam

Ngày 23 tháng 1 – 2018, hãng tin công giáo Á châu Ucanews loan tin, một phái đoàn Vatican do Thứ trưởng ngoại giao Antoine Camilleri dẫn đầu đã đến Việt Nam từ ngày 16 đến 20 tháng 1 – 2018. Nhóm làm việc với nhà cầm quyền đã cố gắng để đi đến một thỏa hiệp về các việc bổ nhiệm.

Việt Nam: Các bổ nhiệm khó khăn đã huy động phái đoàn Vatican đến Việt Nam

đoàn ngoại giao của Tòa Thánh dâng Lễ tại Linh Địa La Vang

cath.ch, I.Media, 2018-01-23

Trong các lần họp khác nhau với các nhà cầm quyền cao cấp Việt Nam, các cuộc thảo luận bàn đến việc bổ nhiệm vị đại diện giáo hoàng thường trú tại Việt Nam. nhưng theo hãng tin Ucanews, thì các cuộc thảo luận chưa đi đến một thỏa hiệp.

Sứ thần hiện nay là Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, ngài cũng là sứ thần ở Israel, đại diện Tòa Thánh ở Giêrusalem và ở Palestina. Dù không được thường trú tại Việt Nam nhưng Tổng Giám mục Girelli làm việc ở Việt Nam từ bảy năm nay. Các chuyến thăm của ngài tại Việt Nam không được quá một tháng và phải được nhà cầm quyền chấp nhận trước.

2018: luật về tôn giáo đầu tiên

Phái đoàn Vatican cũng đề cập đến việc bổ nhiệm các giám mục ở các địa phận chưa có giám mục. Cũng như ở Trung quốc, nhà cầm quyền mong có thể đề nghị các ứng viên vào tòa giám mục. Bộ luật đầu tiên về các tín ngưỡng và tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. Bộ luật này nêu rõ các bổ nhiệm và phong chức những người nước ngoài trong nước phải được nhà cầm quyền chấp nhận trước.

Việt Nam và Tòa Thánh không có quan hệ ngoại giao từ năm 1975 khi nước Việt Nam thống nhất. Từ năm 2009, một nhóm làm việc hai bên đã họp sáu lần. Người công giáo chiếm 7% trong tổng số 90 triệu người dân Việt Nam

Nguồn tin: UCAN

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *