T2, 11 / 2017 11:09 Chiều | Đức Tin Jesus

Cảnh sát cho biết khoảng 12 đến 14 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử bang Texas, Mỹ, hôm 5/11.

USA Today ngày 6/11 dẫn lời ông Joe Tackitt, cảnh sát trưởng hạt Wilson, nơi xảy ra vụ xả súng, cho biết khoảng 12 đến 14 nạn nhân là trẻ em, đồng thời “rất nhiều người” cùng thuộc một gia đình.

Ngoài ra, khoảng 20 người đang được điều trị tại bệnh viện. Khi được hỏi liệu số người chết có thể gia tăng, ông Tackitt nói ông tin rằng hầu hết người nằm tại bệnh viện đều đang trong tình trạng ổn định.

“Đó là một cảnh tượng khủng khiếp”, ông Tackitt nói về hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ ở Sutherland Springs thuộc hạt Wilson. “Bạn không nghĩ rằng bạn bước vào nhà thờ và thấy cảnh tượng như vậy, đặc biệt là khi tất cả thi thể đều nằm ở đó và bạn nhìn thấy trẻ em. Đó là điều đau đớn nhất”.

Mot nua nan nhan xa sung nha tho Texas la tre em hinh anh 1Người dân Sutherland Springs, nơi xảy ra vụ xả súng, cầu nguyện cho các nạn nhân tối 5/11. Ảnh: AP.Vụ xả súng đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, chưa tính nghi phạm, với độ tuổi từ 5 đến 72. Trong số đó, 23 người chết bên trong nhà thờ, 2 người bị bắn bên ngoài nhà thờ và một nạn nhân tử vong sau khi được chuyển đến bệnh viện.

Nghi phạm đã được xác định là Devin Kelley, 26 tuổi, một cựu quân nhân sinh sống tại hạt Comal gần đó. Anh ta được tìm thấy đã chết trong xe sau khi thực hiện vụ xả súng vào đám đông người đi lễ nhà thờ trưa 5/11. Động cơ của tay súng hiện chưa rõ.

Trong một phát biểu từ Tokyo, Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói vụ việc không phải liên quan đến chuyện sở hữu súng, một vấn đề gây tranh cãi dai dẳng tại Mỹ, mà là chuyện sức khỏe tâm thần của tay súng.

Đây được xem là vụ xả súng nghiêm trọng nhất bang Texas, xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại Mỹ. Một tay súng nã đạn vào đám đông khá n giả đại nhạc hội ở Las Vegas vào tối 1/10, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng.

Zing new