NHỮNG TÂM TƯ VUI BUỒN KHI CHÚA GIÊSU LẬP PHÉP THÁNH THỂ

1*Lý do Chúa lập Phép Thánh Thể

Giờ này, khi mà công cuộc cứu nhân loại gần tới, lòng Cha không thể nào giữ nổi nhiệt độ, và mối tình yêu mênh mông đối với nhân loại không thể khiến Cha chia ly họ, bỏ họ mồ côi. Vì thế, để chứng tỏ tình yêu thương đó, và ở lại với họ trọn đời, Cha muốn trở nên Của ăn nuôi họ, nâng đỡ họ, nên sự sống, nên tất cả mọi sự cho họ.

A, khi lập phép Thánh Thể trong nhà tiệc ly, Cha ao ước dường nào cho các linh hồn thấu hiểu hết mọi cảm tình của lòng Cha, biết thấm thía mối tình yêu Cha bầng cháy vì họ.

2*Hiệu quả của Thánh Thể

-Lúc đó, nhìn qua các thời đại, Cha thấy hết mọi linh hồn ăn Thịt Cha, và say sưa uống máu Cha, hưởng bao ơn phúc bởi đấy mà ra.

-Máu thánh cực thanh tịnh đó sinh nở đức đồng trinh sạch sẽ trong biết bao tâm hồn.
-Bao tâm hồn khác nhờ Thánh Thể cháy thêm lửa nhiệt thành, kính mến.

-Bao nhiêu anh hùng của Tình Yêu giờ đây tập hợp dưới mắt Cha, và trong Trái Tim Cha.

-Bao linh hồn khác, sau khi phạm vô vàn tội ác nặng nề, bị sức mạnh của dục tình làm yếu nhược, đến tìm thấy sinh lực, khi ăn Bá nh này của những người hùng mạnh.

3*Những nỗi thất vọng của lòng Chúa khi lập Thánh Thể

Ai có thể hiểu thấu những cảm tưởng chiếm đoạt lòng Cha khi ấy ? Cảm tưởng vui yêu êm ái … Nhưng ai lại có thể hiểu hết nỗi niềm đắng cay chua xót Trái Tim Cha nữa ?

Bây giờ con hãy viết cho các linh hồn biết : Cha muốn giãi bầy cho họ hiểu niềm cay đắng tràn ngập lòng Cha, trong bữa tiệc ly. Vì nếu Cha vui sướng nhiều khi nghĩ đến các linh hồn ăn Thịt Cha, làm bạn với Cha, luôn luôn đến tận thế hằng thờ phượng, đền tạ, yêu mến Cha… thì Cha buồn phiền cũng không kém khi thấy nhiều linh hồn khác bỏ rơi Cha, hoặc không tin Cha ngự thật trong Thánh thể.

-Biết bao linh hồn hoen ố tội lỗi, nhẽ ra Cha không phải ngự vào…

-Biết bao lần Thịt Máu Cha bị xúc phạm đã trở nên án phạt muôn linh hồn..

-Than ôi, giây phút ấy Cha thấy hết những tội bất kính sự thánh, những mỉa mai, khả ố không tên loài người sẽ phạm đến Cha…

-Biết bao giờ, biết bao đêm, Cha ngự một thân một mình trong nhà tạm …

-Biết bao linh hồn khinh bỏ lời Cha đầy tình yêu từ nơi nhà chầu ấy, kêu mời họ.

4*Thánh Thể nơi an ủi dịu dàng, nơi hạnh phúc, nơi ban sự sống,là thuốc chữa mọi bệnh tật…

-Chính vì quá yêu các linh hồn, mà Cha bị cầm tù trong Thánh Thể. Cha ở lại đấy, để trong mọi cơn gian lao phiền khổ, họ có thể đến tìm ủi an bên cạnh một tấm lòng dịu dàng nhất, một người Cha từ bi nhất, một người Bạn không hề bỏ họ bao giờ.
-Thánh thể là sáng kiến của tình yêu… Nhưng Tình yêu đã hao mòn, vì các linh hồn không đáp lại.

-Cha ở lại với tội nhân, hầu nên hạnh phúc, sự sống họ, nên Thày thuốc, đồng thời nên chính thuốc chữa mọi tật nguyền sinh bởi bản tính hư hèn của họ. Vậy mà đáp lại, họ quyết lìa xa Cha, xỉ nhục Cha, khinh dể Cha.

-Than ôi, hỡi tội nhân đáng thương, các con chớ lìa xa Cha. Đêm ngày, Cha chờ các con trong nhà tạm. Cha không quở phạt tội các con đâu.. Cha không phơi bày tội các con ra trước mắt các con đâu, một sẽ rửa nó trong Máu thương tích Cha. Đừng sợ, các con ơi, hãy đến gần Cha. Nếu các con hiểu được lòng Cha thương yêu các con chừng nào.

-Còn các con Cha yêu dấu đặc biệt nữa, sao các con lạnh lùng, thờ ơ với tình yêu Cha mãi?

-Cha vẫn biết chúng con phải lo luôn đến những sự cần thiết gia đình, nhà cửa.. những đòi hỏi thế gian. Nhưng các con không kiếm được một lúc rảnh, đến tỏ tình yêu mến, biết ơn Cha sao ? Than ôi, các con đừng quá bận rộn về muôn nghìn cái âu lo vô ích, hãy bớt ra một ít thời giờ đến thăm viếng, rước lấy Đấng Tù binh yêu mến của các con.

-Nếu thân các con suy yếu bệnh nạn, các con không để giờ tìm thầy chạy thuốc, cứu chữa các con đấy ư ? Vậy các con hãy đến với Đấng có thể trả lại sức khoẻ cho linh hồn các con, các con hãy thí một ít tình yêu cho Đấng Thiên Chúa đang ở tù, chờ đợi các con, kêu mời và khao khát các con…

Trích dịch sách UN APPEL D’AMOUR

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận