Người dân Nghệ An dựng cây thông bằng 5.000 nồi đất

Người dân Đô Lương (Nghệ An) dựng cây thông cao 25m bằng khung thép và hàng nghìn nồi đất để đón Giáng sinh.

Cây thông làm bằng nồi đất. Ảnh: Nghi Vạn.

Cây thông làm bằng nồi đất. Ảnh: Nghi Vạn.

Hơn nửa tháng nay, hàng chục người dân tại giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn (Đô Lương, Nghệ An) dựng cây thông Noel bằng khung sắt, bao quanh là những nồi đất. Ý tưởng do linh mục quản xứ muốn nhiều người biết tới làng nghề làm nồi đất lâu đời của bà con giáo xứ nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Ái, Chủ tịch hội đồng giáo xứ Lưu Mỹ, cho biết khi hoàn thành cây thông sẽ cao hơn 25m, đường kinh ở chân 8 m, tốn 5.000 nồi đất. Riêng tiền sắt làm khung cây thông tốn 60 triệu đồng.

nguoi-dan-nghe-an-dung-cay-thong-bang-5000-noi-dat-1Khung sắt phía trong. Ảnh: Nghi Vạn.Để đảm bảo an toàn cho công trình, người dân sẽ dùng dây thép chằng. Các nồi đất khi được ngoắc lên khung sắt cũng được neo bằng dây thép.

“Ước tính kinh phí hơn 100 triệu đồng, chưa tính những khoản người dân công đức như nồi đất, đóng góp ngày công. Nguồn kinh phí chủ yếu là tiền công đức của linh mục và bà con giáo xứ tự nguyện”, ông Ái nói và cho biết dự kiến một tuần nữa công trình sẽ hoàn thành.

nguoi-dan-nghe-an-dung-cay-thong-bang-5000-noi-dat-2Theo tính toán, có khoảng 5.000 nồi đất được bao quanh khung sắt. Ảnh: Nghi Vạn.Giáo xứ Lưu Mỹ có hơn 2.000 nhân khẩu. Đây là lần đầu tiên bà con chung sức làm cây thông có kích thước lớn nhằm đón Giáng sinh và quảng bánghề làm nồi đất.

Một năm trước, người dân thành phố Vinh dựng mô hình tháp Eiffel cao 34 m  bằng tre để đón Noel…

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận