" /> Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam
Home » Giáo Hội Việt Nam » Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam

Trong con mắt của những người ưa khám phá thì chính vẻ đổ nát hoang tàn lại tạo nên nét hấp dẫn cho nhà thờ.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam

Những năm gần đây, bãi biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định được nhiều người biết đến với sự tồn tại của “nhà thờ đổ” một phế tích kiến trúc độc đáo có 1-0-2 ở Việt Nam.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamCông trình này vốn là nhà thờ Trái Tim của giáo xứ Xương Điền, được xây dựng năm 1943 theo thiết kế của người Pháp.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamKhu vực này từng là một giáo xứ sung túc và trù phú, với một quần thể nhà thờ ven biển cùng các làng xóm của ngư dân.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamTuy nhiên, sự xâm thực của nước biển theo thời gian đã khiến cư dân nơi đây phải di tản, các nhà thờ lần lượt bị phế bỏ.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamTrong cơn bão số 7 năm 2005, nhà thờ Trái Tim đã bị phá hủy nặng nề và trở thành phế tích kể từ đó đến nay.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam
Giờ đây, những gì còn lại của nhà thờ này chỉ là một tháp chuông cùng các vách tưởng không còn nguyên vẹn.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamTừ một thánh đường tôn nghiêm, nhà thờ biến thành tập kết ngư cụ và trú ẩn của ngư dân. Tuy nhiên, trong con mắt của những người ưa khám phá thì chính vẻ đổ nát hoang tàn lại tạo nên nét hấp dẫn cho nhà thờ.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamCảnh biển tươi đẹp cùng đời sống sinh hoạt phong phú của ngư dân xung quanh càng làm tăng thêm sự lôi cuốn của phế tích này.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamVì vậy mà nhà thờ Trái Tim nhanh chóng được biến đến như một địa điểm tham quan, chụp ảnh cưới độc đáo.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamTuy nhiên, không có gì bảo đảm cho sự tồn tại của nhà thờ đổ trong tương lai.

Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt NamSự xâm thực của nước biển cùng những diễn biến khó lường của thời tiết khiến sự sụp đổ hoàn toàn của phế tích này là điều khó tránh khỏi.

Nguồn tin: Kiến Thức

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *