Ngắm Nhà Thờ Bị Biển Nuốt Chửng Có Kiến Trúc Độc Đáo Việt Nam

Trong con mắt của những người ưa khám phá thì chính vẻ đổ nát hoang tàn lại tạo nên nét hấp dẫn cho nhà thờ.

Nhà thờ đổ Nam Định

Những năm gần đây, bãi biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định được nhiều người biết đến với sự tồn tại của “nhà thờ đổ” một phế tích kiến trúc độc đáo có 1-0-2 ở Việt Nam.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhCông trình này vốn là nhà thờ Trái Tim của giáo xứ Xương Điền, được xây dựng năm 1943 theo thiết kế của người Pháp.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhKhu vực này từng là một giáo xứ sung túc và trù phú, với một quần thể nhà thờ ven biển cùng các làng xóm của ngư dân.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhTuy nhiên, sự xâm thực của nước biển theo thời gian đã khiến cư dân nơi đây phải di tản, các nhà thờ lần lượt bị phế bỏ.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhTrong cơn bão số 7 năm 2005, nhà thờ Trái Tim đã bị phá hủy nặng nề và trở thành phế tích kể từ đó đến nay.

Nhà thờ đổ Nam Định
Giờ đây, những gì còn lại của nhà thờ này chỉ là một tháp chuông cùng các vách tưởng không còn nguyên vẹn.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhTừ một thánh đường tôn nghiêm, nhà thờ biến thành tập kết ngư cụ và trú ẩn của ngư dân. Tuy nhiên, trong con mắt của những người ưa khám phá thì chính vẻ đổ nát hoang tàn lại tạo nên nét hấp dẫn cho nhà thờ.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhCảnh biển tươi đẹp cùng đời sống sinh hoạt phong phú của ngư dân xung quanh càng làm tăng thêm sự lôi cuốn của phế tích này.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhVì vậy mà nhà thờ Trái Tim nhanh chóng được biến đến như một địa điểm tham quan, chụp ảnh cưới độc đáo.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhTuy nhiên, không có gì bảo đảm cho sự tồn tại của nhà thờ đổ trong tương lai.

Nhà thờ đổ Nam ĐịnhSự xâm thực của nước biển cùng những diễn biến khó lường của thời tiết khiến sự sụp đổ hoàn toàn của phế tích này là điều khó tránh khỏi.

Nguồn tin: Kiến Thức

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận