" />Cây thông Noel “khủng và độc” ở Nghi Lộc ghép từ 5 000 bụi hành tăm
Home » Giáo Hội Việt Nam » Cây thông Noel “khủng và độc” ở Nghi Lộc ghép từ 5 000 bụi hành tăm

Cây thông Noel “khủng và độc” ở Nghi Lộc ghép từ 5 000 bụi hành tăm

Nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương, dịp lễ giáng sinh năm nay, giáo dân ở các xóm 2, 3, 4 xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) đã chung tay dựng một cây thông Noel “khủng và độc” từ những cây hành tăm.

Cây thông Noel “khủng và độc” ở Nghi Lộc ghép từ 5 000 bụi hành tăm
5 000 bụi hành tăm ghép thành cây thông Noel “khủng và độc” ở Nghi Lộc

Người dân nơi đây đã đóng góp hơn 5.000 bụi hành tăm trồng trong các cốc nhựa tiện lợi để làm nên cây thông Noel cao 20m, đường kính 6m. Cùng với các bụi hành tăm là 3.000m đèn nháy các loại để tạo nên màu sắc lung linh, rực rỡ lúc về đêm cho cây thông độc đáo này.

Để làm được cây thông Noel này, người dân ở giáo xứ Bình Thuận đã bắt tay vào làm hơn một tuần nay, số người tham gia làm có lúc đến 30 người gồm các thợ hàn, thợ xây dựng, thợ mộc và thanh niên, phụ nữ.

Khung sườn của cây thông được dựng và lắp ghép bằng thép ống và được hàn nối với nhau rất chắc chắn. Để đảm bảo độ vững chãi, chính xác cho cây thông, những người thợ phải cắt, hàn trực tiếp, dựng đến đâu, hàn khớp nối đến đấy.

Cùng với việc lắp ghép khung sườn và ghép các cốc hành vào khung, đội thợ còn phải thiết kế hệ thống tưới phun sương để đảm bảo cung cấp đủ nước cho lượng hành lớn.

Hiện tại, cây thông đã cơ bản hoàn thành, trong những ngày tiếp theo, người dân sẽ trang trí phần chân và xung quanh và lắp ráp ngôi sao trên đỉnh. Có thể nói đây sẽ là cây thông hành tăm độc nhất vô nhị từ trước đến nay.

Hành tăm là sản phẩm nông nghiệp truyền thống của xã Nghi Thuận, đây là một trong hai vùng trồng hành tăm lớn nhất huyện Nghi Lộc. Hành tăm cũng là nguồn thu nhập chính của đa số nông dân nơi đây.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *