T4, 05 / 2018 11:17 Sáng | Đức Tin Jesus

Như tin đã đưa, từ 04.03.2018 đến nay, đã có 3 vụ cháy xảy ra tại đồi thông của Đan Viện Thiên An, Huế. Những vụ cháy này đều nhắm vào đời sống của các đan sĩ tại đây.

Hôm 26.05, Đan viện đã có ra Thông cáo, cung cấp thông tin liên quan đến các vụ cháy, và Đơn tố cáo các cá nhân, tổ chức cố tình hủy hoại tài sản của Đan Viện.

Hình ảnh được gửi đi liên quan đến vụ cháy làm mọi người đau lòng. Huỷ hoai môi trường sống, cụ thể là hành động phá rừng thông, nhưng đau lòng hơn là nhắm vào những người tu hành, các đan sĩ suốt ngày chỉ cầu nguyện và lao động mà thôi.

Dù cần làm rõ vụ việc, nhưng Đan viện đã không để cho nỗi buồn xâm chiếm niềm vui vốn có của người tu, không để bóng đêm của sự ác kéo dài làm ánh sáng của sự thiện vắng bóng.

Thứ Bảy, 26.05, một số đan sĩ trong Đan viện đã bắt đầu trồng lại khu rừng đã cháy. 150 cây thông con xanh non như biểu tượng của sự sống, của hoà bình đã được các đan sĩ cẩn thận trồng xuống, với hy vọng một ngày các vết thương cháy xém sẽ nhường lại cho mầu xanh của rừng thông vốn có xung quanh Đan viện.

Nhưng rồi, bóng tối của sự ác vẫn vây bủa, vẫn muốn chiếm lấy Đan viện và như thách thức làm cho các đan sĩ phải bỏ cuộc mà chạy theo nó.

150 cây thông con chưa kịp bén rẽ, đang cần chăm sóc mới có sức mọc lên trên vết thương  thì một lần nữa lại bị cái ác đến bứng lên không thương tiếc. Thông con bị nhổ lên.

Những vết thương đến bao giờ? Bao giờ được chữa lành? Chắc chắn các đan sĩ cũng sẽ ‘đem yêu thương vào nơi oán thù’. Rồi những cây thông non lại được trồng xuống, đợi vết thương được chữa lành trong một ngày không xa.

Một thời gian, rừng thông sẽ xanh trở lại, và hy vọng trái tim, lương tri của ái đó đã để cho cái ác bủa vây làm cho khô héo, chẳng còn sự sống được hồi sinh!