NHÀ THỜ VÀ DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM ĐANG BỊ BÁCH...

NHÀ THỜ VÀ DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM ĐANG BỊ BÁCH HẠI

Trong những ngày vừa qua, tất cả cộng đồng mạng, đặc biệt là người dân tại Sài Gòn đã rất bất ngờ khi một thông báo đã được đưa ra, đó là việc Chủ tịch UBND thành phố HCM đã đồng ý kế hoạch tổ chức bán đấu giá 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dán mã quảng cáo của bạn ở đây

Cụ thể, Ban quản lý khu Thủ Thiêm sẽ đứng ra chủ trì kế hoạch bán đấu giá. Bên cạnh đó, Ban quản lý khu Thủ Thiêm sẽ cùng Sở Tài nguyên môi trường, cũng như các đơn vị liên quan tổ chức phê duyệt quy hoạch chi tiết với tỉ lệ là 1/500, việc thực hiện bán đấu giá được yêu cầu phải đúng với quy định của pháp luật hiện nay.

Điều đáng nói, trong số những cơ sở bị yêu cầu di dời đi vì kế hoạch bán đấu giá đất lại có các cơ sở của nhiều tôn giáo. Nổi trội nhất là Nhà thờ Thủ Thiêm, cũng như Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm.

Được biết, cả Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm đã có lịch sử trên 160 năm tuổi đời. Đấy được xem như là niềm tự hào của hết thảy mọi người Công Giáo Việt Nam, đặc biệt là người Công Giáo ở Sài Gòn.

Trong lịch sử, cũng đã có không ít cơ sở của đạo Công giáo bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra tay đàn áp, tháo bỏ vì những mục đích được cho là chẳng mấy tốt đẹp. Chắc chắn rằng hành động này của UBND thành phố HCM sẽ gặp không ít phản đối của mọi người, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo tại Việt Nam.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho nhà thờ và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm được bình an và cầu xin Thiên Chúa ban ơn không ngoan cho lãnh đạo UBND thành phố hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra hành động cuối cùng.

Nhà Thờ Cát Nội

SHARE
Loading...

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY