Một cỗ tràng hạt cư’u mạng cả đơ`i ông lẫn đơ`i cháu

Một cỗ tràng hạt cư’u mạng cả đơ`i ông lẫn đơ`i cháu

Tờ National Catholic Register có đăng một câu chuyện cảm động về một quân nhân người Anh đã được cư’u m,ạng nhờ một cỗ tràng hạt.

Bà Sheri Jones, ở Tye Green, Essex, Anh quốc buồn rầu tiễn đứa con sang tham chiến tại Afghanistan. Bà ân cần đeo vào cổ con một cỗ tràng hạt do ông nội của bà, ông Joseph Sunny Truman truyền lại và không ngừng dặn con không ngừng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, nhất là những khi phải giáp mặt với hòn tên, mũi đ,ạn.

Con bà, anh Glenn Hockton được đến một đơn vị tác chiến tại tỉnh Helmand, một trong 34 tỉnh của Afghanistan được coi là nguy h,iểm nhâ’t. Quân Taliban, cho đến hiện nay, vẫn còn hoạt động rất mạnh trong vùng này và sống lẩn lút trong hơn 1,000 ngôi làng với số dân lên đến 879,500 người.

Trong một lần tuần tra, xâu chuỗi Mân Côi đang đeo trên cổ anh Glenn Hockton đột nhiên rớt xuống đất.

Bà Sheri Jones nói: “Glenn cảm thấy như có ai đó tát nó một cú từ phía sau, khiến cỗ tràng hạt rơi xuống. Glenn cúi xuống nhặt xâu chuỗi Mân Côi lên. Ngay lúc cúi xuống, Glenn nhận ra mình đang rơi vào một tình trạng thập t,ử nhất sinh. Glenn đang dẵm lên một quả mi`n.”

Nếu không nhận ra, chỉ cần anh nhấc chân lên, quả mi`n sẽ phát nổ giê’t chê’t anh ngay lập tức.

Glenn đã phải đứng chê’t trân như thế trong 45 phút đáng sợ trong khi các đồng đội của anh tìm cách vô hiệu hóa trái mi`n.

Bà Jones cho biết bà thất kinh hô`n vía khi nghe con trai bà kể về thử thách này và tạ ơn Chúa và Đức Mẹ cứu cả đời ông lẫn đời cháu. Khi Glenn lên đường đi chiê’n đâ’u chỉ vào giờ phút chót bà mới nhớ đến lịch sử cỗ tràng hạt này và vội vã trao cho con.

Bà Jones cho biết chính cỗ tràng hạt này đã cư’u thoát ông cố của Glenn.

Trong thê’ chiê’n thứ Hai, ông Joseph Sunny Truman, lúc ấy tham chiến trong Trung đoàn Royal Fusiliers. Ông bị bă’t cùng với 6 anh em khác là những người còn sống sau khi trung đội của ông lọt vào ổ ph,ục ki’ch của quân Đức.

Vào cuối cuộc chiê’n, ông Joseph Sunny Truman và các tu` nhân khác bị b,uộc phải chạy theo quân Đức để làm bia đỡ đ,ạn cho chúng trước đà tiến của quân đội Đồng minh.

Bà Jones, 41 tuổi, nhớ lại: “Khi ông tôi đi ngang qua một cánh đồng với đồng đội của mình, ông cúi xuống nhặt thứ gì đó lên. Ngay lúc đó, một quả đại bác pha’t n,ổ, sáu người đi cùng chê’t hết. Ông là người duy nhất sô’ng so’t. Cỗ tràng hạt này chính là vật mà ông đã cúi xuống để lượm lên”

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY