Hãy Cầu nguyện cho mọi người trong đoàn được về nước bình...

Hãy Cầu nguyện cho mọi người trong đoàn được về nước bình an

Phía Saigontourist cho biết đoàn du khách Việt Nam gặp n ạ n trong v ụ đ á n h b o m tại Ai Cập đêm 28/12 là thành viên trong tour 7 ngày du lịch Ai Cập. B i k ị c h xảy ra vào ngày cuối tour.

Trao đổi với Zing.vn trưa 29/12, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị – Truyền thông Saigontourist, xác nhận đoàn du khách Việt Nam g ặ p n ạ n trong v ụ đ á n h b o m xe du lịch tại Ai Cập đêm 28/12 là đoàn do công ty tổ chức.

Dán mã quảng cáo của bạn ở đây

Đoàn khách gồm 14 khách du lịch và một hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22-28/12.

Bà cho biết, ngay khi nhận được thông tin về v ụ n ổ b o m tại Ai Cập gây h ậ u q u ả n g h i ê m trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp k h ẩ n, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Trước đó, trả lời với Zing.vn sáng 28/12, ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Saigontourist, cũng gián tiếp xác nhận “đang họp với ban lãnh đạo, phối hợp x ử l ý cùng với đại sứ quán”.

“Công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam”, phía Saigontourist thông báo.

Hiện đối tác của Saigontourist đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người b ị t h ư ơ n g và 3 người t ử v o n g. Những người bị t h ư ơ n g hiện được chăm sóc trong b ệ n h v i ệ n.

Sáng 29/12, Saigontourist cho biết đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang thủ đô Cairo, Ai Cập, để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay.

Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, vào lúc 18h15 ngày 28/12, đã xảy ra một v ụ đ á n h b o m tại Ai Cập. Đoàn xe chở 15 người trong đó có khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã t r ú n g b o m làm 3 người t ử v o n g, 12 người b ị t h ư ơ n g, trong đó 10 người bị t h ư ơ n g n ặ n g đang điều trị tại bệnh viện và 2 người b ị t h ư ơ n g nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các n ạ n n h â n để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai cập cũng đến b ệ n h v i ệ n để thăm hỏi và c h i a b u ồ n với các n ạ n n h â n.

Nguồn: https://news.zing.vn/doan-khach-cua-saigontourist-gap-nan-tai-ai-cap-ngay-truoc-luc-ve-post904494.html

SHARE
Loading...

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY