ĐÔI ĐIỀU VỀ TU VIỆN DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM BỊ...

ĐÔI ĐIỀU VỀ TU VIỆN DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM BỊ C.H.Í.N.H Q.U.Y.Ề.N MUỐN GIẢI TỎA

Theo Fb của Cha Chính Trực mình được biêt.

Dán mã quảng cáo của bạn ở đây

Tu viện Thủ Thiêm là tu viện của Dòng Mến Thánh Giá hiện tọa lạc tại phường Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 1840, đây là tu viện đầu tiên của nhà dòng này tại Sài Gòn, và là thứ hai tại Miền Nam Việt Nam, sau Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum (thành lập năm 1800).

Trong khi đó Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930. Xét về mặt lịch sử, Tu Viện Mến Thánh Giá đã có mặt trước ĐCS cách xa đến hơn 1 thế kỷ (110 năm). Như vậy, nếu hôm nay c.h.í.n.h q.u.y.ề.n tại SG muốn lấy phần đất này thì không thể gọi là thu hồi đất được. Vậy thì hành động này gọi là gì?

***
Nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và một trường học của nhà dòng nằm trong số 9 lô “đất vàng” sắp được mang ra bán đấu giá lần đầu tiên tại TP.HCM.

Thông tin này được c.h.í.n.h q.u.y.ề.n thành phố đưa ra trong một cuộc họp báo ngày 2/5, sau khi xuất hiện loạt bài “đấu tố” một nhóm tôn giáo có tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” (hay “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”) trên truyền thông nhà nước. Một linh mục Công giáo hoạt động về truyền thông nhận định với VOA rằng đây có thể là bước “chuẩn bị dư luận” cho việc giải tỏa các cơ sở tôn giáo sắp tới.

VẬY NGHE TIN NÀY THÌ NGƯỜI CÔNG GIÁO CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ??

Không lẽ chấp nhận ngồi nhìn Cho T.à Q.u.y.ề.n phá bỏ đi tu viện, Và với đà này thì được đằng chân sẽ lân tới đằng đâu, Hôm nay Tu Viện Thủ Thiêm, Ngày mai có thể là Nhà thờ Đức Bà, hay những nhà thờ khác của Đạo Công giáo thí sao? Và tiếp theo sẽ là những hành động t.à.n á.c khác với Người Công giáo.

Vậy chúng ta phải làm gì để giữ lại Nhà dòng và bảo Vệ TÔN NGHIÊM của đạo Công giáo?

Không lẽ chỉ đăng bài trên Fb và la lên p.h.ả.n đ.ố.i và đòi c.h.í.n.h q.u.y.ề.n dừng mọi việc chúng đang lên kế hoạch..?

Đã Đến Lúc chúng ta phải h.à.n.h đ.ộ.n.g, Phải can đảm hành động để cho những người khác nhìn Thấy Chúa Giê-su trong chúng ta.. Chúa đã can đảm chấp nhận h.y s.i.n.h và đã chiến thắng. Là con Chúa chúng ta cũng phải can đảm và rồi cũng sẽ đươc chiến thắng như Ngài..

HÃY TIN NƠI MẸ!

Mọi người cứ  đọc kinh và cầu nguyện, Dương cao cờ và Hình ảnh Mẹ, Mình tin chúng sẽ không làm gì được đâu.. Mẹ sẽ Bảo vệ nếu Chúng ta cương quyết và tuyên xưng đức tin của Chúng ta..

Hãy Can đảm và Hành Động ! Muốn chiến thắng hãy can đảm như họ

SHARE
Loading...

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY