B-o-m n-ổ bên ngoài nhà thờ Công giáo ở Mindanao

B-o-m n-ổ bên ngoài nhà thờ Công giáo ở Mindanao

Các lãnh đạo ASEAN được c.ả.n.h b.á.o nguy c.ơ k.h.ủ.n.g b.ố, t.ấ.n c.ô.ng mạng gia tăng trong khu vực

Bom nổ bên ngoài nhà thờ Công giáo ở Mindanao

Một quả b.o.m p..há.t .nổ làm rung chuyển ngôi nhà thờ Công giáo ở miền nam Philippines hôm 29-4, một ngày sau khi các lãnh đạo Đông Nam Á được c.ả.n.h báo về mối đe d.ọ.a t.ấ.n công k.h.ủ.n.g b.ố “rất lớn” trong khu vực.

Dán mã quảng cáo của bạn ở đây

Nhà chức trách Philippines đổ lỗi cho nhóm C.h.i.ế.n b.i.n.h Tự do H.ồ.i g.i.á.o Bangsamoro, vốn tuyên bố trung thành với Nhà n.ư.ớ.c H.ồ.i g.i.á.o, về vụ đánh b.o.m khiến 2 người b.ị t.h.ư.ơ.n.g trong thành phố Koronadal.

Một thiết bị n.ổ nữa được phát hiện sau đó bên ngoài một cửa hàng tiện lợi trong thành phố này, cách nhà thờ chính tòa Giáo xứ Thánh Antôn, nơi xảy ra vụ n.ổ đầu tiên, 3 dãy nhà.

“Đây là c.h.i.ế.n thuật nghi b.i.n.h của những k.ẻ k.h.ủ.n.g b.ố do hàng loạt v.ụ vây b.ắ.t được chúng tôi thực hiện và các cuộc t.ấ.n c.ô.n.g q.u.â.n s.ự c.h.ố.n.g các nhóm ngoài vòng p.h.á.p l.u.ậ.t”, Marcelo Morales, cảnh sát trưởng miền trung Mindanao, phát biểu.

Cha Herminio Hongayo Jr., chánh xứ, nói vụ n.ổ b.o.m đó không ngăn được các lãnh đạo Giáo hội thực hiện vai trò của họ.

“Trong khi vụ đánh b.o.m gây lo sợ nơi người dân, nó cần được xem là một thách thức để chúng ta c.ả.n.h giác hơn và làm việc cho hòa bình trong cộng đồng”, vị linh mục nói.

Ngài k.ê.u g.ọ.i công chúng “làm việc và cầu nguyện cho hòa bình”, và thêm rằng trong các cộng đồng ở Mindanao “có những người thực sự có ý x.ấ.u”.

Vụ đánh b.o.m xảy ra sau Thánh lễ Chúa nhật trong khi nghi thức rửa t.ộ.i đang diễn ra bên trong nhà thờ.

Cảnh sát cho biết quả b.o.m “có ký hiệu của một nhóm H.ồ.i giáo c.ự.c đ.o.a.n”.

Nguồn tin: UCAN

SHARE
Loading...

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY